Da Nang: Phat hien 8 nguoi nuoc ngoai nhap canh trai phep hinh anh 14 đối tượng nhập cảnh trái phép bị tạm giữ trước đó. (Ảnh: Công an cung cấp)

Chiều 1/7, báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Hà Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng) cho biết lực lượng chức năng huyện vừa phát hiện thêm 4 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa àn.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày 30/6 và 1/7, lực lượng chức năng đã phát hiện 8 đối tượng nhập cảnh trái phép trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Cụ thể, lúc 11 giờ ngày 1/7, lực lượng chức năng huyện Hòa Vang đã phát hiện và tạm giữ 2 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn huyện.

Qua khai thác, đến 14 giờ chiều, công an huyện đã phát hiện và tạm giữ thêm 2 đối tượng liên quan cũng là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

[Bốn người nước ngoài nhập cảnh trái phép đi qua địa phận Đà Nẵng]

Hiện lực lượng chức năng huyện Hòa Vang đã báo cáo Công an thành phố để điều tra, làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật; đưa 4 đối tượng trên đi cách ly tập trung theo đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết thêm: Theo điều tra ban đầu, các đối tượng này được 1 đối tượng tại Thành phố Hồ Chí Minh thuê xe chở từ phía Bắc vào phía Nam. Khi đi qua địa phận Đà Nẵng, do sợ bị kiểm tra, phát hiện nên chủ xe đã thả các đối tượng xuống.

Hiện, các đối tượng đã được đưa đi cách ly tập trung tại Ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng), Công an thành phố Đà Nẵng đã giao cho các phòng chức năng điều tra về đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép này.

Cũng theo Đại tá Trần Đình Chung, hiện nay, có tình trạng một số chủ phương tiện từ các tỉnh khác đến Đà Nẵng, nhờ hiểu biết về đường sá, địa hình nên đã tìm được đường mòn, đường nhỏ để “né” các chốt kiểm soát của thành phố.

Công an thành phố Đà Nẵng mới phát hiện thêm 9 đường mòn, đường nhỏ mà ô tô, xe máy có thể đi vào được thành phố, dọc theo tuyến đường tránh Nam Hải Vân-Túy Loan. Công an thành phố kiến nghị thành phố chỉ đạo quận Liên Chiểu, huyện Hòa Vang tổ chức các chốt chặn ở đây để ngăn chặn tình trạng trên.

Trước đó, chiều 30/6, Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đã phát hiện 4 người có biểu hiện nghi vấn đang đi lang thang trên đường nên đã giữ lại và báo cáo cho cơ quan chức năng.

Theo khai nhận ban đầu, 4 đối tượng là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tên là Kuang Yonghui, Jiang Wang, Gong Deshuai và Li Yian./.

Quốc Dũng (TTXVN/Vietnam+)