Đại diện đặc biệt Hàn Quốc về các vấn đề hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Lee Do-hoon (trái) và người đồng cấp Nhật Bản Kenji Kanasugi (phải) tại Seoul hồi tháng Một. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Theo Yonhap, một quan chức của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 20/4 cho biết, các đặc phái viên hàng đầu về vấn đề hạt nhân của nước này và Nhật Bản sẽ có cuộc gặp vào đầu tuần tới để thảo luận hợp tác về Triều Tiên cũng như vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Quan chức trên cho biết Trưởng đoàn đàm phán sáu bên của Hàn Quốc Lee Do-hoon sẽ tổ chức cuộc họp với người đồng cấp Nhật Bản Kenji Kanasugi tại thủ đô Seoul vào ngày 23/4 tới. Cuộc họp diễn ra sau khi các nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản gặp nhau trong tuần này và trao đổi quan điểm về vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

[Hàn Quốc, Nhật Bản cam kết hợp tác trong hồ sơ hạt nhân Triều Tiên]

Hai miền Triều Tiên dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào ngày 27/4 tới và tiếp sau đó sẽ là hội nghị thượng đỉnh Triều-Mỹ dự kiến vào tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu tới.

Phi hạt nhân hóa Triều Tiên và xây dựng nền hòa bình bền vững trên Bán đảo Triều Tiên sẽ là nội dung hàng đầu trong chương trình nghị sự của các hội nghị thượng đỉnh này./.