Đài Tiếng nói Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác mới với đối tác Cuba

Đại sứ Lê Quang Long tin rằng thỏa thuận mới giữa VOV và ICS sẽ tạo cơ hội để nhân dân Việt Nam-Cuba được "lắng nghe hơi thở của mỗi nước" bằng các nội dung cụ thể mà hai bên cùng phối hợp sản xuất.

Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Mạnh Hùng và Chủ tịch Viện Thông tin và Truyền thông xã hội Cuba Alfonso Noya Martínez đã ký thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)
Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Mạnh Hùng và Chủ tịch Viện Thông tin và Truyền thông xã hội Cuba Alfonso Noya Martínez đã ký thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cuba từ ngày 4-7/9, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Phạm Mạnh Hùng và Chủ tịch Viện Thông tin và Truyền thông xã hội Cuba (ICS) Alfonso Noya Martínez đã ký thỏa thuận hợp tác mới giữa hai cơ quan truyền thông.

Trước đó, tại cuộc hội đàm, hai bên khẳng định tăng cường hợp tác trao đổi tin tức, thông tin, nội dung số và các chương trình phát thanh, truyền hình về văn hóa, lịch sử, âm nhạc và du lịch nhằm mở rộng và làm sâu sắc hơn sự hiểu biết lẫn nhau, tình hữu nghị và tri thức của nhân dân hai nước.

Hai bên cũng nhất trí hợp tác sản xuất và đồng sản xuất các chương trình phát thanh và truyền hình về văn hóa, lịch sử và du lịch để phát sóng trên các kênh phát thanh và truyền hình tương ứng của mình.

Ngoài việc trao đổi chương trình, đào tạo phóng viên, biên tập viên, hai bên sẽ trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao thảo luận chung về kỹ năng chuyên môn và quản lý, sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình.

Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng bày tỏ hai bên sẽ có sự trao đổi thường xuyên và tích cực triển khai các điều khoản của thỏa thuận hợp tác theo hướng thực chất, hiệu quả, xứng đáng với truyền thống quan hệ Việt Nam-Cuba nói chung và hai cơ quan truyền thông nói riêng.

VOV luôn ghi nhớ và trân trọng sự giúp đỡ của Đài Phát thanh Cuba trong những năm tháng chiến tranh và mong muốn thiết lập sự hợp tác phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện mới.

Tham dự sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long tin rằng việc ký kết thỏa thuận mới giữa VOV và ICS sẽ tạo cơ hội để nhân dân hai nước được "lắng nghe hơi thở của mỗi nước" bằng các nội dung cụ thể về Việt Nam và Cuba mà hai bên trao đổi hoặc cùng phối hợp sản xuất.

Đại sứ Lê Quang Long khẳng định Đại sứ quán sẽ phối hợp chặt chẽ để sau khi ký kết, hai bên thực hiện hiệu quả và thực chất các nội dung trong thỏa thuận.

Về phần mình, ông Alfonso Noya Martínez cho rằng hai bên hoàn toàn có thể đẩy mạnh hợp tác ở việc trao đổi các thông tin thời sự về mỗi nước, các chương trình giới thiệu văn hóa, lối sống để thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác của hai quốc gia; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm để giữ được vai trò dẫn dắt về thông tin của báo chí chủ lực cũng như giải quyết thách thức trong quá trình chuyển đổi số, nâng cấp công nghệ phát thanh, truyền hình.

Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ trao đổi miễn phí tin tức, thông tin, nội dung số và các chương trình phát thanh, truyền hình về văn hóa, lịch sử, âm nhạc và du lịch nhằm mở rộng và làm sâu sắc hơn sự hiểu biết lẫn nhau, tình hữu nghị và tri thức của nhân dân hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng

Công tác chuẩn bị tổ chức, vận hành Trung tâm được các cơ quan liên quan phối hợp triển khai khoa học, bài bản, kỹ lưỡng; cơ sở vật chất, kỹ thuật, điều kiện phục vụ của Trung tâm đầy đủ, hiện đại.

Gìn giữ di sản báo giấy: Thách thức và cơ hội cho Gen Z

Gìn giữ di sản báo giấy: Thách thức và cơ hội cho Gen Z

Tại sự kiện “Sắc Báo Xuân 2026”, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức triển lãm những tờ báo cổ quý hiếm và 34 ấn phẩm báo in mới nhất sau sáp nhập địa giới hành chính.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Cộng hòa Indonesia, Chủ tịch Đảng Phong trào Indonesia vĩ đại (Gerindra) Prabowo Subianto tuyên bố nâng cấp quan hệ Việt Nam-Indonesia lên Đối tác Chiến lược Toàn diện (Jakarta,10/3/2025). (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Quan hệ Việt Nam-Indonesia: Bảy thập kỷ đồng hành

Trải qua hơn 7 thập kỷ hình thành và phát triển, quan hệ Việt Nam-Indonesia đã vượt ra khỏi khuôn khổ hợp tác song phương thông thường để trở thành một trụ cột quan trọng của cấu trúc khu vực.