De phong Hezbollah, Israel dieu quan tiep vien toi bien gioi voi Liban hinh anh 1Các binh sỹ Israel được triển khai dọc biên giới Liban tháng 9/2019. (Nguồn: timesofisrael.com)

Theo Sputniknews, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 23/7 tuyên bố đã tăng cường hiện diện tại biên giới phía Bắc với nước láng giềng Liban, nhằm đề phòng phong trào Hezbollah đáp trả vụ tấn công mới đây của Israel tại Syria khiến một trong những thành viên quan trọng của Hezbollah thiệt mạng.

Viết trên mạng xã hội Twitter, IDF nêu rõ: "Phù hợp với đánh giá tình hình mới đây, chúng tôi đã quyết định tăng viện cho Bộ Chỉ huy miền Bắc bằng các lực lượng bộ binh tuyển chọn."

[Lực lượng phòng không Syria đánh chặn nhiều tên lửa nhằm vào Damascus]

Theo người phát ngôn IDF, một lượng binh sỹ bổ sung, bao gồm tiểu đoàn thuộc lữ đoàn Golani tinh nhuệ, đã được triển khai tới Đơn vị Galilee thuộc Bộ Chỉ huy miền Bắc. Động thái này được đưa ra sau khi quân đội tiến hành đánh giá về an ninh trong đêm 22/7.

Trước đó trong tuần này, lực lượng không quân Israel đã tấn công các mục tiêu tại phía Nam thủ đô Damascus của Syria từ Cao nguyên Golan tranh chấp.

Theo truyền thông Syria, vụ tấn công khiến bảy binh sỹ bị thương. Hezbollah cũng cáo buộc Israel sát hại một trong những đặc vụ của mình là Ali Kamel Mohsen Jawad trong cuộc không kích hôm 20/7./.

(Vietnam+)