Den nam 2025, he thong thoat nuoc phai phu hon 70% dien tich do thi hinh anh 1Ảnh chỉ có tính chất minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Từ ngày 24-26/7, Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam (Vietwater 2019) sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, thành phố Hà Nội.

Triển lãm Vietwater 2019 hứa hẹn sẽ mang đến hàng nghìn sản phẩm và công nghệ tân tiến nhất của ngành nước, cùng nhiều hoạt động hội thảo khoa học và chương trình vì cộng đồng giàu ý nghĩa cho khách hàng khu vực các tỉnh phía Bắc.

Năm nay, Vietwater có tổng diện tích triển lãm hơn 3.500m2, với sự tham gia của hơn 200 đơn vị triển lãm đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, điển hình như: Nhật Bản, hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc…

Sự kiện dự kiến sẽ chào đón hơn 7.000 khách tham quan, đó là các chuyên gia đầu ngành nước, cùng nhiều hiệp hội và tổ chức, cá nhân đến tham quan và mở rộng hoạt động kết nối giao thương; đồng thời tiếp cận các sản phẩm, công nghệ và giải pháp quản lý tân tiến nhất phục vụ trong ngành nước.

Tại triển lãm, một số sản phẩm về thiết bị công nghệ tiêu biểu nhất hiện nay sẽ được giới thiệu như: Thiết bị khử mùi, tách nước, thủy lợi, thiết bị cấp thoát nước, quản lý chất thải môi trường, phụ kiện lọc nước và thoát nước…

[Công nghệ làm sạch sông Tô Lịch: Giải pháp hay, nhưng cần kiểm nghiệm!]

Chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu triển lãm Vietwater 2019, ông Nguyễn Hồng Tiến, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cấp thoát nước Việt Nam, cho biết quản lý nước đô thị hiện nay đang là vấn đề cấp thiết, khi nguồn nước mặt chỉ có 37% lượng nước sinh ra ở trong lãnh thổ, còn 63% từ nước ngoài chảy vào, trong khi nước ngầm đang bị khai thác quá mức ở nhiều nơi…

Theo ông Tiến, với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ hiện tại đòi hỏi sự phát triển đồng bộ cả về quy mô lẫn chất lượng kỹ thuật trong hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đô thị. Vì thế, mục tiêu mà ngành nước đặt ra là đến năm 2025, từ 95%-100% dân cư được cấp nước sạch, tỷ lệ thất thoát nước sạch ở đô thị phải dưới 15%.

Bên cạnh đó, hệ thống thoát nước cũng phải phục vụ hơn 70% diện tích đô thị, 20%-50% lượng nước thải được thu gom xử lý; 80% lượng nước thải ở các làng nghề được thu gom và xử lý đạt chuẩn trước khi xả ra môi trường.

Trên cơ sở mục tiêu đã đặt ra, Vietwater 2019 không chỉ thu hút khách tham quan bởi hàng loạt danh mục sản phẩm trưng bày với nhiều thương hiệu lớn, triển lãm còn hứa hẹn là diễn đàn kiến thức rộng lớn; là nơi cung cấp các chương trình hội thảo và những chương trình trình diễn công nghệ mãn nhãn, đem đến cho khách hàng cái nhìn khái quát về công nghệ khi đưa vào quá trình vận hành thực tiễn./.

Hùng Võ (Vietnam+)