Dịch COVID-19: Israel sẽ tiêm vaccine cho học sinh tại trường

70% số học sinh các trường trung học tại những thành phố có tỷ lệ lây nhiễm cao của Israel sẽ phải được tiêm vaccine COVID-19, nếu không sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến.
Dịch COVID-19: Israel sẽ tiêm vaccine cho học sinh tại trường ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho một em nhỏ tại Jerusalem ngày 29/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/8, Israel thông báo sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại sân trường trong bối cảnh các trường học dự kiến khai giảng theo đúng lịch vào tuần tới dù số ca mắc COVID-19 đang tăng mạnh.

Thông báo của chính phủ nêu rõ học sinh sẽ được tiêm vaccine trong giờ học nhưng với sự cho phép của phụ huynh, đồng thời xác nhận các trường học sẽ bắt đầu mở lại từ ngày 1/9.

Các lãnh đạo Israel cho biết đang nỗ lực triển khai biện pháp cần thiết để tránh phải đóng cửa các trường học do đại dịch COVID-19.

Thống kê cho thấy khoảng 30% số trẻ em từ 12-15 tuổi tại Israel đã được tiêm đủ liều vaccine, ít hơn nhiều so với các nhóm tuổi khác.

Theo kế hoạch mở lại trường học, xét nghiệm kháng thể với virus SARS-Cov-2 sẽ được tiến hành với toàn bộ khoảng 1,4 triệu học sinh từ 3-12 tuổi, nhóm đối tượng vẫn chưa được tiêm phòng vaccine.

Các học sinh trong độ tuổi này sẽ cần mang theo giấy có ý kiến phụ huynh đồng ý để được làm xét nghiệm vào ngày đầu tiên trở lại trường.

Bên cạnh đó, 70% số học sinh các trường trung học tại những thành phố có tỷ lệ lây nhiễm cao sẽ phải được tiêm vaccine, nếu không sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Israel thông báo kế hoạch mở lại trường học dù đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng mạnh sau nhiều tháng ghi nhận số ca mắc giảm nhờ triển khai rộng rãi chiến dịch tiêm vaccine. Ngày 23/8, Bộ Y tế công bố thêm 6.467 ca mắc một ngày trước, với 1.142 người đã nhập viện.

[Nhiều bệnh viện quá tải, Israel mở rộng đối tượng tiêm mũi thứ 3]

Tại Indonesia, quan chức cấp cao Bộ Tài chính Indonesia Heru Pambudi cùng ngày cho biết nước này đã tiếp nhận thêm 5 triệu liều vaccine của hãng Sinovac, nâng tổng số lượng vaccine mà Indonesia nhận được đến nay lên hơn 200 triệu liều.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ông Heru nhấn mạnh chính phủ đã thành công trong việc đảm bảo nguồn dự trữ vaccine cho nhu cầu của người dân trong bối cảnh thế giới đang khan hiếm vaccine.

Do đó, Indonesia cần tối ưu hóa và đẩy nhanh chương trình tiêm chủng để có thể đạt được miễn dịch cộng đồng nhanh hơn. Đến nay, 57 triệu người tại Indonesia được tiêm một mũi vaccine và 31 triệu người được tiêm đủ liều./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục