Sri Lanka ngày 19/3 thông báo nước này sẽ hoãn vô thời hạn cuộc bầu cử quốc hội do sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong thông báo chính thức, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Sri Lanka, ông Mahinda Deshapriya cho biết cuộc bầu cử quốc hội của nước này sẽ không thể diễn ra theo kế hoạch đã định vào ngày 25/4 tới.

Phát biểu với báo giới, ông Mahinda Deshapriya nêu rõ: "Thời điểm mới để tiến hành cuộc bầu cử sẽ được công bố sau ngày 25/3 tới và tùy thuộc vào hiệu quả của công tác kiểm soát dịch bệnh."

[Các nước Nam Á bàn chiến lược chung đối phó với dịch COVID-19]

Trước đó, Ủy ban bầu cử Sri Lanka đã thông qua danh sách đề cử từ các đảng chính trị và các nhóm độc lập để chuẩn bị cho cuộc bầu cử chọn ra quốc hội khóa mới gồm 225 thành viên. Hơn 16 triệu cử tri đủ điều kiện tham gia cuộc bỏ phiếu này.

Sri Lanka đang phải vật lộn với những mối đe dọa ngày càng tăng của dịch COVID-19 kể từ khi quốc đảo này phát hiện trường hợp mắc bệnh đầu tiên cách đây 2 tuần.

Tính tới thời điểm này, Sri Lanka ghi nhận 52 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nước này hiện đã đóng cửa các sân bay quốc tế, tuyên bố phong tỏa một phần và cấm tổ chức các cuộc tụ họp đông người để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Ngày 18/3, lệnh giới nghiêm đã được ban bố tại các khu vực ven biển phía Tây Sri Lanka - được xác định là một trong những điểm nóng có nguy cơ lây lan dịch bệnh nghiêm trọng./.

 
Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)