Điều nhân xuất khẩu đang tăng giá từng ngày

Điều nhân cho xuất khẩu đang tăng giá từng ngày

Theo Hiệp hội điều Việt Nam, trong 5 ngày qua, giá điều nhân xuất khẩu mỗi ngày tăng mỗi giá, mức tăng trung bình là 0,2 USD/pound.
Theo Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas), trong 5 ngày qua, giá điều nhân xuất khẩumỗi ngày tăng mỗi giá, mức tăng trung bình là 0,2 USD/pound.

Cụ thể, sau mấy tháng mức giá điều loại W320 giữ ở mức 3,20 USD/pound (1pound=0,454kg) nay đã tăng lên mức 3,33 USD/pound.

Theo Vinacas, thời gian qua, giá điều nhân dao động ở mức trên dưới 3,20USD/pound do các nhà nhập khẩu mua điều nhân vẫn còn một lượng hàng tồn kho từnăm 2011 vẫn chưa tiêu thụ hết.

Hiện nay, giá điều nhân tăng trở lại vì các nước châu Âu, Mỹ vừa qua lễ Phụcsinh, đồng thời lượng điều nhân dự trữ từ năm 2011 đã giảm nên các nhà nhập khẩubắt đầu ký những hợp đồng mua điều nhân số lượng lớn.

Nhờ xuất khẩu được với giá tăng, hiện giá điều tại Bình Phước, Đồng Nai đã lênmức 25.000-26.000 đồng/kg (loại điều người dân đã phơi khô dự trữ khi cách đâyhơn một tháng khi giá điều xuống mức 16.000 đồng/kg).

Theo chuyên gia về ngành điều, điều nhân tươi thường có độ ẩm khoảng 16% và saukhi phơi khô (có độ ẩm 10%) thì trọng lượng giảm khoảng 3%, vì vậy nếu phơi khô100kg điều nhân tươi sẽ thu về được 97kg điều khô.

Theo dự báo của Vinacas, quý 2 giá điều nhân xuất khẩu sẽ tăng trở lại và tronghai quý cuối năm, các nhà nhập khẩu sẽ đẩy mạnh mua vào để đáp ứng nhu cầu trongdịp lễ hội cuối năm như Giáng sinh, Tết Dương lịch 2013./.

Liên Phương (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Vàng miếng tại sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng vẫn loanh quanh ngưỡng 5.000 USD mỗi ounce

Thị trường vàng ghi nhận sự biến động mạnh kể từ đợt sụt giảm lịch sử vào đầu tháng này, thời điểm giá vàng giảm từ mức đỉnh kỷ lục trên 5.595 USD/ounce xuống gần 4.400 USD/ounce chỉ trong hai ngày.

Chợ hoa Quảng An đông đúc những ngày giáp Tết. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Hà Nội: Đêm không ngủ ở chợ hoa Tết Quảng An

Với người dân Hà Nội, đi chợ hoa đêm giáp Tết, đặc biệt là đêm trước ngày Giao thừa không chỉ là để mua hoa, mà đây còn là một nét văn hóa, một nghi thức đón Xuân đầy cảm xúc.