Đoàn thể thao học sinh Việt Nam xuất quân dự Đại hội Thể thao học sinh ĐNA 13

Đoàn thể thao học sinh Việt Nam dự Đại hội lần này có 52 cán bộ đoàn, 138 vận động viên, đều là những vận động viên học sinh có thành tích thể thao xuất sắc của các tỉnh, thành ở 6 môn thể thao.

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao cờ Tổ quốc cho ông Trần Văn Lam, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam tại lễ xuất quân. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao cờ Tổ quốc cho ông Trần Văn Lam, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam tại lễ xuất quân. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chiều 30/5, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng các Ban, ngành liên quan tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 (ASEAN Schools Games 13).

Báo cáo tại Lễ xuất quân, ông Trần Văn Lam, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam, cho biết cách đây 11 năm Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội đã tạo được dấu ấn thành công và ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè các nước Đông Nam Á và quốc tế.

Năm nay, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 trở lại Việt Nam và được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/6 đến 7/6/2024.

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, trách nhiệm và hiệu quả, các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đã sẵn sàng tham dự Đại hội.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban tổ chức Đại hội, cho biết Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 là sự kiện lớn nhất khu vực Đông Nam Á, được Chính phủ và nhân dân các nước ASEAN rất quan tâm. Tổ chức Đại hội là quyền lợi, là trách nhiệm của các quốc gia thành viên, đây là dịp để đánh giá một cách toàn diện về thực trạng công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học của các nước trong khu vực Đông Nam Á.

“Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, Việt Nam vinh dự tổ chức không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển giáo dục, thể dục thể thao, mà còn có ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao và du lịch; góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước ASEAN,” ông Nguyễn Thanh Đề nói.

ttxvn_doan_the_thao_hoc_sinh_viet_nam_xuat_quan_tham_du_dai_hoi_the_thao_hoc_sinh_dong_nam_a_lan_thu_131.jpg
Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban tổ chức Đại hội phát biểu giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo ông Nguyễn Thanh Đề, có thể khẳng định Đại hội là cơ hội để các vận động viên là học sinh được giao lưu, học hỏi, nâng cao thành tích chuyên môn của thể thao trường học và đây là những tài năng thể thao của các quốc gia trong tương lai. Đại hội cũng là cơ hội để lan tỏa thông điệp đến nhà trường, gia đình, cộng đồng xã hội nhằm chung tay vì sứ mệnh nâng cao thể chất, tầm vóc người Việt Nam.

Đại diện Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam, tham dự Đại Hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13; Nữ vận động viên Cầu lông Bùi Bích Phương tuyên thệ: Tham dự Đại hội với tinh thần đoàn kết hữu nghị với bạn bè quốc tế, thể hiện sự thân thiện của đất nước và con người Việt Nam yêu hòa bình. Thi đấu với tinh thần trung thực, cao thượng, sáng tạo, giành thành tích cao nhất, vì sự phát triển của thể thao Việt Nam, vì vinh quang của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Đề trao cờ và tặng hoa cho Đoàn thể thao học sinh Việt Nam.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 với chủ đề chính là “Kết nối cùng tỏa sáng” diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Đại hội quy tụ hơn 1.300 vận động viên là học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Sáu bộ môn được đưa vào thi đấu bao gồm Bơi, Bóng rổ, Cầu lông, Điền kinh, Pencak Silat và Vovinam, với tổng cộng 107 nội dung, tương ứng 107 bộ huy chương.

Đoàn thể thao học sinh quốc gia chủ nhà tham dự Đại hội lần này có 52 cán bộ đoàn, 138 vận động viên, đều là những vận động viên học sinh có thành tích thể thao xuất sắc của các tỉnh, thành phố trong cả nước ở 6 môn thể thao trên.

Tham dự Đại Hội lần này, đoàn thể thao học sinh Việt Nam thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, quyết tâm giành kết quả cao nhất tại Đại hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục