Đồng tiền điện tử Bitcoin duy trì đà tăng giá kỷ lục

Giá trị của đồng tiền điện tử Bitcoin tiếp tục đạt kỷ lục mới vào ngày 17/2, một ngày sau khi đã vượt ngưỡng 50.000 USD, ngay cả khi các nhà phân tích cảnh báo về khả năng biến động gía của nó.
Đồng tiền điện tử Bitcoin duy trì đà tăng giá kỷ lục ảnh 1Đồng tiền điện tử Bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá trị của đồng tiền điện tử Bitcoin tiếp tục đạt kỷ lục mới vào ngày 17/2, một ngày sau khi đồng tiền ảo này đã vượt ngưỡng 50.000 USD, ngay cả khi các nhà phân tích cảnh báo về khả năng biến động giá của nó ở mức rất cao.

Được coi là đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường lên đến hơn 900 tỷ USD, giá trị của đồng Bitcoin đã tăng lên 52.577,5 USD.

Bitcoin đã tăng giá lên mức kỷ lục sau khi dần được các nhà đầu tư và các doanh nghiệp như hãng sản xuất xe ô tô điện Tesla, công ty công nghệ và thanh toán toàn cầu Mastercard cùng Ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon chấp nhận thanh toán bằng loại tiền điện tử này. 

Tuy nhiên, dù được các nhà đầu tư và các doanh nghiệp lớn chấp nhận trong năm nay, nhưng một số nhà phân tích vẫn cho rằng Bitcoin cũng còn lâu nữa mới trở thành hình thức thanh toán được sử dụng rộng rãi.

[Phép thử nào cho thị trường sau đợt sóng mới của bitcoin?]

Chuyên gia Harley Bassman thuộc Simplify Asset Management cho rằng đồng tiền kỹ thuật số này hiện không phải là một phương thức hiệu quả để thực hiện những giao dịch khối lượng lớn, và chắc chắn cũng không phải là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư vì khả năng biến động giá của nó ở mức 80%, cao hơn hàng chục lần so với đồng euro và gấp 7 lần đồng ruble của Nga. 

Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên và nổi tiếng nhất, bắt đầu được lưu hành từ năm 2009. Giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng gấp 8 lần kể từ tháng 3/2020, trong khi giá trị thị trường đã tăng thêm hơn 700 tỷ USD kể từ tháng 9 năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục