Đồng yen giảm giá xuống mức thấp nhất trong 34 năm

Ngay sau diễn biến về việc đồng yen giảm giá kỷ lục, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết Nhật Bản sẽ hành động phù hợp và không loại trừ bất cứ phương án nào để ngăn đồng yen biến động quá mức.

Đồng tiền mệnh giá 10000 yen của Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đồng tiền mệnh giá 10000 yen của Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tỷ giá đồng yen Nhật Bản so với đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 34 năm qua, trong bối cảnh dữ liệu lạm phát của Mỹ vượt mức dự báo.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/4 tại thị trường New York (Mỹ), tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền trên ở mức 1 USD đổi được 153 yen.

Ngay sau diễn biến này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Masato Kanda cho biết Nhật Bản sẽ hành động phù hợp và không loại trừ bất cứ phương án nào để ngăn đồng yen biến động quá mức.

Những dấu hiệu có phần lạc quan về lạm phát tại Mỹ làm tăng thêm kỳ vọng của các nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể trì hoãn cắt giảm lãi suất. Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 3 vừa qua cũng tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu này đã kích hoạt thêm hoạt động mua USD và bán đồng yen.

Đồng yen gần đây đã phải đối mặt với áp lực giảm giá sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) chấm dứt chính sách nới lỏng tiền tệ hồi tháng Ba sau khi thể chế tài chính này tin tưởng hơn về khả năng ổn định lạm phát ở Nhật Bản nhờ chu kỳ tăng lương và giá tích cực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục