Đức: Tân Bộ trưởng Lương thực và Nông nghiệp đạp xe đi nhậm chức

Ông Cem Özdemir đã đội mũ bảo hiểm, mặc áo khoác dày màu xanh và đạp chiếc xe có hỗ trợ chạy điện tới nơi ở của Tổng thống Frank-Walter Steinmeier để nhận quyết định bổ nhiệm.
Đức: Tân Bộ trưởng Lương thực và Nông nghiệp đạp xe đi nhậm chức ảnh 1Tân Bộ trưởng Lương thực và Nông nghiệp Đức Cem Özdemir trước Phủ tổng thống ở Berlin (Nguồn: Spiegel)

Tân Bộ trưởng Lương thực và Nông nghiệp liên bang Đức Cem Özdemir ngày 8/12 đã gây chú ý khi đi xe đạp tới Phủ tổng thống tại Cung điện Bellevue ở Berlin để nhận quyết định bổ nhiệm và sau đó lại đạp xe về Quốc hội để tuyên thệ nhậm chức.

Không giống như các bộ trưởng khác tới Phủ tổng thống trên những chiếc limousine để nhận quyết định bổ nhiệm và sau đó trở về Quốc hội để tuyên thệ nhậm chức, ông Özdemir đã đội mũ bảo hiểm, mặc áo khoác dày màu xanh do trời rất lạnh và đạp chiếc xe có hỗ trợ chạy điện tới nơi ở của Tổng thống Frank-Walter Steinmeier để nhận quyết định bổ nhiệm.

[Tổng thống Đức bổ nhiệm thành viên nội các của tân Thủ tướng Scholz]

Trên đường từ Phủ tổng thống về Quốc hội (khoảng 1,5km), vị tân Bộ trưởng đã cẩn thận kẹp tờ quyết định bổ nhiệm vào sau xe, rồi vui vẻ đạp xe về trụ sở cơ quan lập pháp Đức để kịp giờ tuyên thệ nhậm chức.

Ông Özdemir là một trong 16 bộ trưởng trong chính phủ mới của Thủ tướng Olaf Scholz. Trong lễ nhậm chức, chính trị gia đảng Xanh Özdemir tuyên bố ông tự coi mình là "luật sư hàng đầu của nông dân," đồng thời là “người bảo vệ động vật hàng đầu" ở Đức.

Bộ trưởng Özdemir cam kết sẽ hỗ trợ người nông dân trong quá trình chuyển đổi sang nền nông nghiệp bền vững hơn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục