EU ban doi sach truoc nguy co khung hoang nguoi ti nan tu Ukraine hinh anh 1Nhiều người Ukraine cố gắng chạy khỏi đất nước sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại miền Đông. (Nguồn: AP)

Trong tuần này, các bộ trưởng nội vụ của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ nhóm họp để thảo luận về tình hình Ukraine và các vấn đề liên quan đến cuộc khủng hoảng tị nạn tiềm tàng sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại miền Đông Ukraine.

Trên tài khoản Twitter ngày 25/2, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết cuộc họp sẽ nhằm đưa ra các giải pháp cụ thể liên quan đến Ukraine.

[Người Việt ở Ukraine cần bình tĩnh, theo dõi sát diễn biến tình hình]

Trong khi đó, trao đổi với đài phát thanh France Inter của Pháp, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết cuộc họp sẽ xem xét cách thức các nước EU có thể xử lý tốt nhất với làn sóng người tị nạn chạy khỏi Ukraine.

Trước đó một ngày, Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser cho biết nước này sẽ cung cấp hỗ trợ cho Ba Lan và các nước khác ở Đông Âu tiếp nhận người tị nạn Ukraine và đã chuẩn bị cho mọi tình huống.

Trong ngày 24/2, hàng nghìn người Ukraine đã đến các quốc gia láng giềng ở Trung Âu để tránh chiến sự. Khu vực này cũng đã thiết lập các điểm tiếp nhận và điều quân đội tới biên giới để hỗ trợ.

Trước đó, trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh Moskva không có kế hoạch chiếm đóng các vùng lãnh thổ Ukraine.

Ông cho biết chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva là nhằm đáp lại lời đề nghị từ lãnh đạo các thực thể cộng hòa tự xưng ở vùng Donbass, miền Đông Ukraine.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cùng ngày cho biết Nga không loại trừ khả năng đối thoại Ukraine nếu như Kiev sẵn sàng./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)