EU: Dam phan Brexit la cong viec cua chinh phu va Quoc hoi Anh hinh anh 1Thủ tướng Theresa May trả lời các câu hỏi chất vấn tại phiên họp Quốc hội ở London, Anh ngày 6/3. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo AFP và Reuters, ngày 11/3, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU) Michel Barnier cho biết các cuộc đàm phán nhằm tháo gỡ tình trạng bế tắc đối với thỏa thuận Brexit hiện nay là công việc của Thủ tướng Theresa May và các thành viên Quốc hội Anh.

Phát biểu trước báo giới, ông Barnier nhấn mạnh: “Chúng tôi đã tổ chức các cuộc đàm phán vào cuối tuần qua, và những buổi dàn xếp hiện nay sẽ là công việc giữa Chính phủ và Quốc hội Anh."

[Đàm phán Brexit lâm vào bế tắc, Thủ tướng Anh không tới Brussels]

Trưởng đoàn đàm phán của EU đã tới Brussels để thảo luận với đại diện của 27 quốc gia thành viên EU khác về vấn đề nước Anh rời khỏi khối.

Cùng ngày, trong một tuyên bố cứng rắn, một nghị sỹ thuộc Công đảng Anh nhấn mạnh Thủ tướng May buộc phải tìm ra cách tạo dựng sự đồng thuận trong Quốc hội liên quan Brexit, nếu không Quốc hội sẽ cố gắng giành quyền kiểm soát vấn đề này./.

(Vietnam+)