FBI truy tim ke dat bom ong o tru so hai dang Cong hoa va Dan chu hinh anh 1Hình ảnh một nghi phạm đeo mặt nạ, găng tay, mặc áo trùm và mang theo một đồ vật. (Nguồn: currently.att.yahoo.com)

Ngày 8/1, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo treo thưởng lên tới 50.000 USD cho thông tin về các đối tượng đứng sau vụ đặt bom ống trong trụ sở của các chính đảng lớn của Mỹ ở thủ đô Washington.

Trong thông báo của FBI đăng trên trang Twitter, các lực lượng thực thi luật pháp Mỹ ngày 6/1 đã nhận được thông tin về hai thiết bị đáng ngờ, một tại trụ sở Ủy ban toàn quốc của đảng Cộng hòa và một tại Ủy ban toàn quốc của đảng Dân chủ.

Thông báo đính kèm hình ảnh một nghi phạm đeo mặt nạ, găng tay, mặc áo trùm và mang theo một đồ vật.

Thông báo nêu rõ FBI sẽ trả 50.000 USD cho thông tin nào giúp dẫn tới địa điểm ẩn náu, giúp bắt giữ nghi phạm.

[Mỹ: Một cảnh sát thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội]

Toàn thế giới đã kinh ngạc trước tình trạng bạo lực diễn ra tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 (theo giờ Mỹ) khi Hạ viện và Thượng viện Liên bang của nước này có phiên họp chung kiểm phiếu đại cử tri, xác nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Vụ bạo loạn đã khiến nhiều nghị sỹ phải sơ tán và làm 5 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát.

Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã lên án bạo lực, cho rằng những đối tượng gây bạo động phải chịu trách nhiệm cho những sai phạm này.

Cơ quan công tố tại thủ đô Washington thông báo đã truy tố 55 đối tượng dính líu đến vụ bạo loạn trên./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)