Gia cac loai rau tai Da Lat tang cao do nguon cung khan hiem hinh anh 1(Ảnh minh họa: Vũ Sinh/TTXVN)

Ngày 20/7, dù một số nguồn hàng tăng giá mạnh nhưng vẫn khan hiếm khiến giá các loại rau, hoa tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và các huyện phụ cận vẫn tiếp tục tăng cao so với thời điểm ngày 15/7, trong đó một số loại rau tăng giá từ 10.000-20.000 đồng/kg.

Cụ thể, các loại rau, củ, quả tăng giá như ớt chuông Đà Lạt (đỏ và vàng) 30.000-32.000 đồng/kg, tăng 10.000-12.0000 đồng/kg; ớt sừng 15.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg; xà lách cuộn 25.000 đồng/kg, tăng 15.000 đồng/kg so với tuần trước do thị trường tiêu thụ mạnh nên giá ớt chuông Đà Lạt tăng giá mạnh.

Ngoài ra, một số rau củ tăng giá nhẹ như bắp cải 4.500 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg; cà chua 13.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng, cà chua, ớt sừng, xà lách cuộn bị hư hại nhiều do thời tiết dẫn đến nguồn cung khan hiếm nên giá tăng mạnh so với tuần trước.

Một chủ vựa đầu mối chuyên cung cấp các mặt hàng rau, củ cho các chợ nhỏ tại các phường 7, phường 8 thành phố Đà Lạt cho biết, đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Giá bán buôn tại đây hiện tại xà lách mỡ và các loại rau mùi như hành, mùi, rau thơm có giá 50.000 đồng/kg, bắp cải tim 25.000 đồng/ kg, súp lơ 15.000 đồng/cây, cải dưa 20.000 đồng/kg.

[Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa gạo, càphê đều tăng]

Một số nhà vườn cho biết, thời điểm cách ly xã hội do dịch COVID-19, nhà vườn trồng rau không bán được phải nhổ bỏ, cày làm phân. Do không biết khi nào dịch chấm dứt nên nhà vườn ngại xuống giống, để đất trống, nay mọi sinh hoạt trở lại bình thường, nhu cầu rau tăng cao lại không đủ cung ứng.

Theo nhiều nhà vườn tại thành phố Đà Lạt, thời gian gần đây, thời tiết thất thường khiến rau ăn lá canh tác ngoài trời ở thành phố Đà Lạt và các huyện lân cận bị hư hại nhiều, năng suất kém.

Trong thời gian tới, giá các loại rau sẽ tiếp tục tăng mạnh và giữ ổn định ở mức cao, nguyên nhân, đã bắt đầu nghỉ hè nên lượng du khách tăng cao nhu cầu sử dụng rau củ cũng đã bắt đầu tăng. Ngoài ra các vùng phụ cận mới cơ cấu lại sản xuất, nên chưa đáp ứng đủ sản phẩm cho thị trường./.

Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)