Giá dầu tại thị trường châu Á giảm trước động thái mới của Trung Quốc

Vào đầu giờ chiều nay theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 64 xu Mỹ, hay 0,8%, xuống 84,44 USD/thùng, nhưng vẫn ở gần các mức cao nhất trong nhiều năm qua.
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm trước động thái mới của Trung Quốc ảnh 1Bể chứa dầu tại một cơ sở khai thác dầu ở thành phố Dammam, Saudi Arabia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 20/10, sau khi Chính phủ Trung Quốc tăng cường những nỗ lực nhằm kiềm chế giá than đá đang ở mức cao kỷ lục và đảm bảo các mỏ than đá vận hành hết công suất.

Vào đầu giờ chiều nay theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 64 xu Mỹ, hay 0,8%, xuống 84,44 USD/thùng, nhưng vẫn ở gần các mức cao nhất trong nhiều năm qua.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) trong hợp đồng giao tháng 11/2021, hết hạn trong ngày 20/10, giảm 56 xu Mỹ xuống 82,40 USD/thùng. Còn giá dầu WTI giao tháng 12/2021 giảm 59 xu Mỹ, hay 0,7%, và được giao dịch ở mức 81,85 USD/thùng.

[Giá dầu ở ngưỡng cao khiến giá hàng hóa sẽ tăng những tháng cuối năm?]

Trước đó trong phiên này, giá dầu đã có thời điểm khởi sắc, nhưng sự sụt giảm trong giá than đá và nhiều loại hàng hóa khác của Trung Quốc đã kéo theo giá dầu giảm xuống.

Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc mới đây cho biết sẽ đưa giá than đá về lại khoảng hợp lý và hạn chế các hiện tượng bất thường gây ảnh hưởng đến trật tự thị trường hay hành vi đầu cơ than nhiệt kỳ hạn.

Bên cạnh đó, giá dầu trong phiên này còn chịu áp lực sau khi số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho thấy lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 3,3 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với dự đoán tăng 1,9 triệu thùng mà chin chuyên gia phân tích đưa ra trong cuộc khảo sát của hãng tin Reuters (Vương quốc Anh)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục