Gia dau tai thi truong chau A sut giam do lo ngai ve nguon cung hinh anh 1Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Wellington, New Zealand. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giá dầu tại thị trường châu Á sụt giảm trong phiên giao dịch 11/8, sau khi tăng hơn 1 USD/thùng trong phiên trước đó, khi lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung giảm bớt và thị trường đang tìm kiếm những tín hiệu về việc cải thiện nhu cầu nhiên liệu.

Chiều phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 7 xu Mỹ, tương đương 0,1%, xuống 97,33 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) giao kỳ hạn cũng giảm 9 xu Mỹ, tương đương 0,1%, xuống 91,85 USD/thùng.

Các nhà phân tích từ công ty giao dịch hàng hóa Haitong Futures cho biết, thị trường dầu đang “loay hoay” tìm hướng đi, cho thấy các nhà đầu tư chưa đạt được đồng thuận về triển vọng cung cầu.

[Chuyên gia kinh tế: Giá dầu có thể ở dưới mức 100 USD đến hết 2024]

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 5,5 triệu thùng trong tuần qua (kết thúc ngày 5/8), nhiều hơn mức tăng dự kiến là 73.000 thùng.

Trong khi đó, sản lượng xăng trong tuần trước cũng tăng lên 9,1 triệu thùng/ngày, mặc dù con số đó vẫn cho thấy nhu cầu giảm 6% trong 4 tuần qua so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc nối lại các dòng chảy trên đường ống Druzhba từ Nga sang châu Âu càng xoa dịu những lo lắng của thị trường về nguồn cung năng lượng toàn cầu.

Công ty độc quyền đường ống dẫn dầu của Nga Transneft đã khởi động lại dòng chảy dầu qua đoạn phía Nam của đường ống dẫn dầu Druzhba.

Ukraine đã đình chỉ các dòng chảy của đường ống dẫn dầu từ Nga đến các khu vực Trung Âu kể từ đầu tháng này do các lệnh trừng phạt của phương Tây ngăn nước này nhận phí vận chuyển từ Nga.

Các báo cáo hàng tháng về thị trường dầu mỏ từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến sẽ được công bố vào cuối ngày 11/8./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)