Gia Lai: Phát hiện hộ kinh doanh gian lận gần 20.000 kWh điện

Cán bộ Điện lực Pleiku, tỉnh Gia Lai, đã lập biên bản một quán ăn vi phạm sử dụng điện, truy thu sản lượng điện không qua đo đếm là 19.911 kWh, tương ứng với số tiền hơn 99 triệu đồng.
Gia Lai: Phát hiện hộ kinh doanh gian lận gần 20.000 kWh điện ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 4/11, Điện lực Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị vừa phát hiện một trường hợp là hộ kinh doanh quán ăn có hành vi gian lận trong sử dụng điện.

Qua kiểm tra, giám sát trên hệ thống RF-Spider, DSPM và phân tích dữ liệu trên chương trình cảnh báo sản lượng bất thường, đơn vị đã phát hiện Trạm biến áp Trường Chinh 3 (phường Chi Lăng) có sản lượng điện bất thường.

Vì vậy, đơn vị đã theo dõi và tiến hành kiểm tra bất ngờ đối với hộ ông Kh. (kinh doanh quán ăn) đang sử dụng điện không qua hệ thống đo đếm của ngành điện.

[EVN: Chuyển hồ sơ, đề nghị xử lý hình sự 25 vụ trộm cắp điện]

Qua tính toán, đơn vị đã lập biên bản vi phạm sử dụng điện, truy thu sản lượng điện không qua đo đếm là 19.911 kWh, tương ứng với số tiền hơn 99 triệu đồng.

Đồng thời, đơn vị đã chuyển hồ sơ vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực cho cơ quan thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Liễu, Phó Giám đốc kinh doanh Điện lực Pleiku, đây là vụ trộm cắp điện với số lượng lớn nhất từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố.

Trong 10 tháng qua, đơn vị đã phát hiện 348 vụ vi phạm trong lĩnh vực điện lực, trong đó có 11 vụ trộm điện, đã xử phạt hành chính hơn 380 triệu đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục