Giá vàng lên mức cao nhất kể từ năm 2011 do đồng USD suy yếu

Giá vàng tại thị trường vàng bạc London đã lên mức 1.800,86 USD/ounce, mức cao nhất trong hơn tám năm, do đồng USD suy yếu khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.
Giá vàng lên mức cao nhất kể từ năm 2011 do đồng USD suy yếu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: thequint.com)

Giá vàng thế giới ngày 8/7 đã vượt mức 1.800 USD/ounce lần đầu tiên kể từ năm 2011, do kim loại quý này được xem là kênh an toàn trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra nhiều lo ngại trên toàn cầu.

Vào lúc 15h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng tại thị trường vàng bạc London đã lên mức 1.800,86 USD/ounce, mức cao nhất trong hơn tám năm, do đồng USD suy yếu khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

[Giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce phiên 7/7]

Chuyên gia phân tích Carlo Alberto De Casa tại ActivTrades nhận định việc các nhà đầu tư tiếp tục mua vàng cho thấy họ muốn giảm thiểu rủi ro trong trường hợp thị trường có biến động.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Markets.com Neil Wilson cho rằng vàng đang nhận được nhiều sự ủng hộ do những lo ngại về nguy cơ lạm phát cao, khi ngân hàng trung ương sử dụng các gói kích thích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Mức cao kỷ lục của giá vàng là 1.921,18 USD/ounce./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục