Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam thu hút 208 tay vợt tham dự

Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2020 sẽ diễn ra với 208 vận động viên từ ngày 2/10 tới tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).
Hình ảnh Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2019. (Ảnh: BTC)
Hình ảnh Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2019. (Ảnh: BTC)

Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam là sự kiện thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong giới báo chí, góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ những người làm báo cả nước; tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí.

Trong lần thứ 8 được tổ chức, giải được khai mạc ngày 2/10 và kết thúc ngày 4/10 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức (số 12 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội).

Mùa giải 2020 hứa hẹn hấp dẫn, kịch tính và sôi động khi gồm tới 208 vận động viên ở 25 đội thi và đến từ 42 cơ quan báo chí, các Liên Chi hội, Chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương Hội nhà báo Việt Nam và các Hội Nhà báo các địa phương trong cả nước.

Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2020 gồm 14 nội dung. Các vận động viên nam chỉ được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu còn các vận động viên nữ được tham gia 4 nội dung. 

Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam thu hút 208 tay vợt tham dự ảnh 1Họp báo ra mắt giải Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2020 chiều 22/9. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+) 

Đáng chú ý, vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I Quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội, không được tham gia các giải đấu đơn và đôi. Trong khi đó, vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I Quốc gia từ năm 2013 trở lại đây không được tham gia thi đấu.

Ngoài ra, người chơi ở lứa tuổi dưới không được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên. Trong khi đó, vận động viên ở lứa tuổi trên được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới, song phải thi đấu ở lứa tuổi dưới đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu, không được phép thay đổi.

Cơ cấu giải thường gồm: Giải Nhất, Nhì, Đồng giải Ba ở các nội dung thi đấu. Ban Tổ chức sẽ trao cúp, cờ, tiền thưởng, huy chương cho các đội, đôi, cá nhân. Bên cạnh đó, giải đấu năm nay vẫn sẽ có những giải thưởng đặc biệt như giải Hoa khôi, Á khôi và Giải phong cách, Giải vận động viên cao tuổi nhất. 

Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: “Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu trở thành một sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước. Giải đã được các lãnh đạo, hội viên nhà báo rất quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ. Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã trở thành một sân chơi hữu ích, đã tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội.” 

Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam thu hút 208 tay vợt tham dự ảnh 2Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu ở buổi họp báo ra mắt Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2020. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Tổ chức trong bối cảnh dịch COVID-19 chỉ vừa được kiểm soát an toàn, nhà báo Hồ Quang Lợi khẳng định Ban tổ chức giải đảm bảo tuyệt đối về phòng chống dịch. 

“Để phòng chống dịch, Ban Tổ chức đã đề ra yêu cầu nghiêm ngặt và đưa ra các quy định như vào cửa phải đo thân nhiệt, rửa tay kháng khuẩn và đeo khẩu tang. Trên khán đài, người cổ vũ sẽ không được ngồi liền nhau mà phải cách ghế, các vận động viên cũng phải cách nhau 1,5m trở lên khi tập trung ở lễ diễu hành trong buổi lễ khai mạc,” ông Lợi nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục