Hà Lan kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc ít nhất đến giữa tháng 2

Lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan sẽ được Hà Lan kéo dài ít nhất đến giữa tháng 2/2021 và sau đó thậm chí chỉ có thể dỡ bỏ phong tỏa một phần.
Hà Lan kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc ít nhất đến giữa tháng 2 ảnh 1Hà Lan kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc ít nhất đến giữa tháng 2/2021. (Nguồn: h4i.nl)

Theo Reuters, Giới chức y tế Hà Lan ngày 31/12 cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan sẽ được kéo dài ít nhất đến giữa tháng 2/2021 và sau đó thậm chí chỉ có thể dỡ bỏ phong tỏa một phần.

Phát biểu với báo Algemeen Dagblad, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh truyền nhiễm thuộc Viện Y tế cộng đồng quốc gia Hà Lan Jaap van Dissel cho biết có khoảng 2 triệu người Hà Lan đã nhiễm COVID-19.

[Virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh là xu hướng không thể đảo ngược]

Ông Van Dissel nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ bắt đầu tiêm chủng vắcxin vào tháng 1 và liều thứ 2 vào tháng 2. Từ đó, việc nới lỏng phong tỏa có thể được áp dụng cho những người đã tiêm vắcxin.”

Giới chức Hà Lan sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là xác định hình thức nới lỏng phong tỏa.

Từ giữa tháng 12, Hà Lan đã áp đặt lệnh phong tỏa "cứng" lần thứ 2 với việc đóng cửa toàn bộ cửa hàng và trường học, theo kế hoạch ban đầu là trong 5 tuần./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục