Các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại khoa Truyền nhiễm, bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Lưu Thanh Tuấn/TTXVN)

Theo bác sỹ Nguyễn Trọng Khoa, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, khoảng 9 giờ ngày 17/8, khoa đã tiếp nhận 25 công nhân nhập viện với các triệu chứng như đau bụng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, đi ngoài, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, Khoa Khám bệnh của bệnh viện tiếp nhận thêm 4 trường hợp có cùng triệu chứng.

Hiện các trường hợp này đã được phân về điều trị tại các Khoa Truyền nhiễm, Tiêu hóa, Hô hấp với tình trạng sức khỏe dần ổn định, không có ca nào biến chứng nặng.

29 trường hợp nhập viện trên đều là công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn KMW, Khu công nghiệp Đồng Văn I, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

[Điện Biên cứu sống 8 người trong một gia đình bị ngộ độc nấm lạ]

Bà Nguyễn Thị Tâm (48 tuổi), công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn KMW đang nằm điều trị tại Khoa Truyền nhiễm-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết 18 giờ ngày 16/8, bà xuống ăn tại nhà ăn của công ty rồi đi làm tiếp.

Đến 20 giờ cùng ngày, bà về nhà và có các triệu chứng buồn nôn, đi ngoài. Sáng 17/8, bà đi đến Công ty làm nhưng vẫn đau bụng, buồn nôn, đau đầu không thể làm được nên phải vào viện.

Bà Tâm cho biết thêm bàn ăn của bà buổi chiều tối 17/8 có 8 người, cả 8 người đều nhập viện sáng 17/8 để điều trị với các triệu chứng giống nhau./.