Hà Nội: Bánh Trung Thu xuống phố sớm, đón khách dịp Rằm tháng Bảy

Sau hai năm đìu hiu vì dịch COVID-19, năm nay thị trường bánh Trung Thu dường như đã sôi động hơn. Các doanh nghiệp đã cho ra mắt các bộ sưu tập mới với mẫu mã đa dạng, nhiều chủng loại.
Các gian hàng kinh doanh bánh Trung thu đã bắt đầu mọc lên trên các tuyến phố lớn tại Thủ đô. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Các gian hàng kinh doanh bánh Trung thu đã bắt đầu mọc lên trên các tuyến phố lớn tại Thủ đô. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Theo ghi nhận trên các tuyến phố lớn tại Thủ đô, các thương hiệu bánh lớn như Kinh Đô, Hữu Nghị, Hải Hà... đã rục rịch mở những gian hàng bán bánh Trung Thu để đón khách mua sắm sớm cho dịp Rằm tháng Bảy.

Anh Văn Đông, nhân viên bán hàng tại quầy bánh Trung Thu Kinh Đô Vincom Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng) cho biết thời điểm này tuy mở sớm hơn năm trước 1 tháng nhưng lượng khách đến hỏi mua bánh cũng đã nhiều hơn gấp đôi.

“Thời gian này đa số khách mua hàng tại đây đều là khách lẻ, mua để thưởng thức hoặc chuẩn bị sớm cho ngày Rằm tháng Bảy chứ chưa có khách sỉ hay các cơ quan đoàn thể…,” anh Đông nói.

Theo khảo sát, hầu hết các sản phẩm bánh Trung Thu năm nay đều đắt hơn năm ngoái khoảng 10%. Nguyên nhân tăng giá được các đơn vị kinh doanh cho là do nguyên liệu đầu vào tăng cao.

[Ngược chiều xăng dầu, giá thực phẩm và rau xanh vẫn 'neo' ở mức cao]

Cụ thể, đối với bánh Trung Thu của hãng Kinh Đô, giá thấp nhất là bánh dẻo không trứng tăng từ 50.000 đồng lên 55.000 đồng/chiếc; bánh nướng truyền thống (1 trứng) 150g từ 59.000-75.000 đồng lên 65.000-79.000 đồng/chiếc…

Ngoài bánh lẻ, bánh theo hộp cũng tăng giá: Hộp Oreo 4 bánh tăng từ 170.000 đồng lên 180.000 đồng/hộp; hộp Trăng vàng, Hồng Ngọc các loại tăng từ 500.000-700.000 đồng lên 560.000-760.000 đồng/hộp… Riêng các loại bánh từ 1 triệu đồng trở lên dự kiến sẽ về hàng vào cuối tháng Bảy.

Hà Nội: Bánh Trung Thu xuống phố sớm, đón khách dịp Rằm tháng Bảy ảnh 1Giá bánh Trung Thu Kinh Đô tăng khoảng 7-10% so với năm ngoái. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Bên cạnh Kinh Đô, đại diện thương hiệu bánh Trung Thu Long Đình cho biết dự kiến giá bánh cũng sẽ tăng khoảng 10%. Đơn vị này đã bắt đầu làm việc với các đối tác, doanh nghiệp và dự kiến lô bánh đầu tiên sẽ xuất xưởng vào cuối tháng.

Còn chủ cơ sở sản xuất bánh Trung Thu Bảo Phương (Thụy Khuê, Hà Nội) cũng chia sẻ giá một số nguyên liệu làm bánh như như bột mỳ, gạo, dầu ăn, trứng… đã tăng nóng tới 50%. Tuy vậy, cơ sở này vẫn cố gắng bình ổn giá, không tăng so với năm ngoái để “giữ chân” khách. Giá bánh Trung Thu tại đây dao dộng từ 40.000-75.000 đồng/chiếc.

Cùng với các gian hàng truyền thống, trên các “chợ mạng” cũng đang dần xuất hiện nhiều sản phẩm liên quan đến bánh Trung Thu.

Chỉ cần lướt dạo một vòng tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada… người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy hàng loạt sản phẩm bánh Trung Thu handmade với đủ hình dáng, hương vị như thập cẩm, việt quất, rum nho, tiramisu, phô mai… với giá chưa tới 20.000 đồng/chiếc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục