Hải Dương xuất bán 48 tấn càrốt trong ngày mùng Một Tết Tân Sửu

Theo Sở NN&PTNT Hải Dương, dự kiến có khoảng 48 tấn càrốt được 1 doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản thu mua ở huyện Cẩm Giàng, hứa hẹn một năm mới nhiều thuận lợi trong tiêu thụ nông sản.
Hải Dương xuất bán 48 tấn càrốt trong ngày mùng Một Tết Tân Sửu ảnh 1Vận chuyển cà rốt lên xe container đưa đi tiêu thụ tại huyện Cẩm Giàng. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Chiều 12/2 (tức mùng Một Tết Tân Sửu), những chuyến xe thu mua càrốt đầu tiên trong năm mới đã rời Hải Dương.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Dương, dự kiến có khoảng 48 tấn càrốt đã được một doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản thu mua tại huyện Cẩm Giàng, hứa hẹn một năm mới nhiều thuận lợi trong tiêu thụ nông sản.

Càrốt sau khi sơ chế và đóng gói tại các xưởng của địa phương, được doanh nghiệp thu mua với giá 6.400-8.000 đồng/kg tùy loại. Giá thu mua càrốt trong dân khoảng 4.500-5.000 đồng/kg. Với giá bán này, nông dân có lãi từ 8-10 triệu đồng/sào (360m2/sào).

Trong quá trình thu mua, vận chuyển, lái xe được hướng dẫn chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Các xưởng sơ chế xếp hàng lên các xe trung chuyển ra điểm đỗ của xe container, khi nhận hàng lái xe tuyệt đối không tiếp xúc gần với những người dân địa phương.

Ông Trần Văn Quân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Dương cho biết năm 2020 là một năm ngành nông nghiệp Hải Dương có mức tăng trưởng ấn tượng, dù đối mặt với nhiều khó khăn. Giá trị sản xuất nông, lâm thủy sản ước đạt 19.000 tỷ đồng, tăng 7,1% so với năm 2019. Giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản ước đạt 164 triệu đồng.

[Xuất khẩu quả vải tươi: Đề nghị Nhật Bản ủy quyền kiểm dịch thực vật]

Trong năm qua, các vùng chuyên canh rau màu cho giá trị kinh tế cao tiếp tục được duy trì và mở rộng diện tích. Tổng diện tích rau màu của Hải Dương đạt trên 41.100ha. Xúc tiến thương mại đã mở rộng thị trường cho nông sản Hải Dương như vải, nhãn xuất khẩu sang Singapore, Nhật Bản, Mỹ, Australia; càrốt xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông; bắp cải xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc; hành, tỏi xuất khẩu sang Malaysia…

Cơ quan chuyên môn ngành nông nghiệp tích cực kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong quá trình liên kết sản xuất, thu mua, xuất khẩu nông sản, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Năm 2021, sản xuất nông nghiệp Hải Dương tiếp tục theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung; trong đó, coi trọng sản xuất rau củ đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính. Bên cạnh vải, nhãn đã chinh phục thành công các thị trường quốc tế, dự kiến tỉnh sẽ xuất khẩu một số loại rau, quả như càrốt, dưa chuột, bắp cải, bí đỏ, ngô, súp lơ…

Để đạt được mục tiêu này, ngành nông nghiệp Hải Dương đẩy mạnh liên kết 4 nhà (nhà nông, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và Nhà nước), giám sát từ khâu sản xuất đến sơ chế, đóng gói, xuất khẩu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục