Hai ma co phieu VFG va ABT chuyen sang giao dich tren HNX tu ngay 1/4 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 1/4, hơn 32 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam (mã VFG) và 14,1 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (mã ABT) đã chính thức giao dịch trên sàn HNX.

Đây là 2 cổ phiếu tiếp theo chuyển giao dịch từ sàn HoSE sang HNX theo hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3 về việc hướng dẫn chuyển giao dịch cổ phiếu với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HoSE và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Cụ thể, cổ phiếu ABT và VFG có ngày giao dịch cuối cùng tại HoSE là 26/3, như vậy 2 mã cổ phiếu này đã dừng giao dịch trong 3 ngày làm việc. Trên sàn HoSE, trong ngày giao dịch cuối cùng giá tham chiếu của cổ phiếu ABT là 30.400 đồng/cổ phiếu và VFG là 48.500 đồng/cổ phiếu.

Theo đó, sang ngày giao dịch đầu tiên tại HNX, cổ phiếu ABT và VFG đã có giá tham chiếu là mức giá đóng cửa tại ngày giao dịch cuối cùng trên HoSE và được làm tròn lên 100 đồng gần nhất.

Bên cạnh đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cũng có thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (VND) vào ngày 5/4 và Công ty cổ phần Giống cây trồng Việt Nam (NSC) vào ngày 6/4.

Sở cũng cho biết kể từ ngày Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành công văn số 713/UBCK-PTTT đến nay, đã có 6 cổ phiếu chuyển giao dịch từ HoSE sang HNX./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)