Hải quân Nga nhận 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân trong 2021

Ba tầu ngầm gồm tàu ngầm chiến lược Quận vương Oleg, tàu ngầm đa năng Novosibirsk và tàu ngầm Belgorod có thể mang tàu ngầm không người lái Poseidons.
Hải quân Nga nhận 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân trong 2021 ảnh 1Tàu ngầm hạt nhân Đề án 885M Yasen-M của Hải quân Nga. (Nguồn: Sputnik)

Một nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu Nga cho biết trong cả năm 2021 Hải quân Nga sẽ nhận ba tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Nguồn tin trên cho biết đó là các tàu ngầm chiến lược Quận vương Oleg (Dự án 955A, lớp Borey-A), tàu ngầm đa năng Novosibirsk (Dự án 885M, Yasen-M) và tàu ngầm Belgorod có thể mang tàu ngầm không người lái Poseidons (Dự án 09852).

Tàu ngầm Quân vương Oleg sẽ được bàn giao cho Hải quân vào tháng Chín năm nay, và tàu Novosibirsk vào tháng 12.

[Hạm đội Baltic của Nga được tăng cường hai tàu tên lửa]

Trước đó, tạp chí The National Interest (NI) đánh giá tàu ngầm mới K-329 Belgorod được Mỹ công nhận là tàu ngầm tiên tiến nhất của Hải quân Nga.

Bài báo lưu ý rằng Belgorod lớn hơn đáng kể so với các tàu tương tự của Mỹ - kể cả các tàu ngầm lớp Ohio, được coi là tàu lớn nhất trong lịch sử của Hải quân Mỹ.

Tháng 1/2021, nhà báo Dmitry Litovkin, chuyên viết chuyên mục cho TASS, cho biết trong năm năm tới, Hải quân Nga có kế hoạch loại bỏ chiếc tàu ngầm hạt nhân cuối cùng đang hoạt động TK-208 Dmitry Donskoy thuộc Dự án 941, lớp Akula./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục