Hải quan Tân Sơn Nhất bắt 4kg ma túy giấu trong các gói thức ăn mèo

Cơ quan Hải quan đã phát hiện 3,988kg ketamin, loại ma túy tổng hợp, có tên y học là Ketalar, được xem là loại ma túy cao cấp và được cất giấu tinh vi trong các gói thức ăn cho mèo.
Hải quan Tân Sơn Nhất bắt 4kg ma túy giấu trong các gói thức ăn mèo ảnh 1Lượng ma tuý tổng hợp cất giấu tinh vi trong các kiện hàng bị lực lượng Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện, thu giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 31/3, Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, qua công tác soi chiếu hàng hóa, thu thập thông tin, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành kiểm tra trọng điểm lô hàng xuất khẩu của ông N.T.T (25 tuổi, trú tại tại tỉnh Bình Thuận), được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm...; người nhận là một công ty ở Đài Loan (Trung Quốc).

Sau khi kiểm tra, cơ quan Hải quan đã phát hiện 3,988kg ketamin, loại ma túy tổng hợp, có tên y học là Ketalar, được xem là loại ma túy cao cấp và được liệt vào danh mục thuốc độc bảng A, được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, hàn kín và seal nylon để trông như mới 100%.

Đây là lần đầu tiên, cơ quan Hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy hết sức tinh vi này. Theo ước tính, số ma túy trên có giá trị hơn 4 tỷ đồng. 

Hiện, cơ quan Hải quan đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiến hành mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

[Bắt 2 đối tượng buôn ma túy, dùng dao chống trả lực lượng chức năng]

Theo Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện các kế hoạch trọng điểm về phòng, chống ma túy của Tổng cục Hải quan, Cục đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát trọng điểm với tuyến hàng xuất khẩu đi Đài Loan. Nhờ vậy, đơn vị đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ số ma túy trên.

Trước đó, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện, khám phá 5 vụ nhập khẩu trái phép cần sa từ Mỹ và Canada về Việt Nam, thu giữ 8,7kg cần sa các loại.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ liên tiếp 6 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không, thu giữ 12,7kg ma túy các loại, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục