Hạn hán kỷ lục gây thiệt hại tồi tệ cho ngành nông nghiệp Pháp

Nước Pháp đang chịu nhiều thiệt hại do đợt hạn hán kỷ lục, tháng Bảy vừa qua là tháng nóng nhất thứ ba kể từ năm 1900 và gây nhiều thiệt hại tồi tệ cho ngành nông nghiệp Pháp.
Hạn hán kỷ lục gây thiệt hại tồi tệ cho ngành nông nghiệp Pháp ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ Le Figaro (Pháp) ngày 8/8 đưa tin nước Pháp đang chịu nhiều thiệt hại do đợt hạn hán kỷ lục.

Theo tờ báo trên, tháng Bảy vừa qua là tháng nóng nhất thứ ba kể từ năm 1900 và gây nhiều thiệt hại tồi tệ cho ngành nông nghiệp Pháp. Chăn nuôi và rừng là ngành khốn đốn nhất. Thời tiết nắng nóng, khô hạn khiến cho nguy cơ hỏa hoạn bị đẩy lên mức cao nhất.

Từ đầu mùa Hè đến nay Pháp đã chịu hai trận cháy rừng lớn. Trên các cánh đồng, đất đai khô hạn đến mức người nông dân không thể canh tác. Với tình hình này, hầu như khắp nơi sẽ bị mất mùa.

Sau vụ khủng hoảng lớn về giá cả nông sản vừa qua, đợt nắng hạn này lại là cú giáng mạnh vào ngành nông nghiệp Pháp.

Tờ Le Figaro đưa độc giả đến Rablay, một vùng miền tây nước Pháp, cùng với những bức ảnh chụp các cánh đồng, giữa mùa Hè nhưng giống như quang cảnh của mùa Thu.

Khắp nơi một màu cây cỏ cháy xém dưới ánh nắng như thiêu như đốt của tháng Bảy vừa qua. Cỏ cũng không mọc được, người nông dân phải lấy rơm rạ tích trữ cho mùa Đông để cho bò ăn.

Những cánh đồng nho úa vàng vì nắng hạn. Từ tháng trước đến nay lượng mưa rơi xuống vùng này mới chỉ có 3 mm, trong khi lượng mưa cần thiết phải đạt 40 mm mới bảo đảm khả năng thu hoạch của các ruộng nho thu hoạch./.

Tin cùng chuyên mục