Han Quoc: Chinh phu moi cam ket danh gia lai moi de doa tu Trieu Tien hinh anh 1Người dân theo dõi tư liệu về một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được phát trên truyền hình, tại nhà ga Seoul, Hàn Quốc ngày 7/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 7/5, Cố vấn An ninh Quốc gia của chính quyền kế nhiệm Hàn Quốc, ông Kim Sung-han, cho biết chính quyền kế tiếp của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol sẽ đánh giá lại mối đe dọa từ chương trình tên lửa hạt nhân của Triều Tiên ngay khi nhậm chức.

Ông Kim Sung-han đưa ra phát biểu trên vài giờ sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa ra khu vực bờ biển phía Đông nước này.

[Tình báo Hàn Quốc dự đoán thời điểm Triều Tiên thử hạt nhân]

Ông Kim Sung-han cho biết Trung tâm xử lý khủng hoảng mới của Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã chia sẻ thông tin chi tiết về vụ thử "vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc" này với các quan chức an ninh hàng đầu trong chính quyền kế nhiệm.

Ông Kim Sung-han nêu rõ: "Chính quyền mới sẽ đánh giá lại mối đe dọa chung từ tên lửa hạt nhân của Triều Tiên ngay khi nhậm chức" và sớm đưa ra các biện pháp cơ bản để đối phó cũng như nâng cao khả năng răn đe./.

(Vietnam+)