Han Quoc ha thuy tau khu truc co kha nang chong ngam tang cuong hinh anh 1Tàu Chuncheon được hạ thủy tại xưởng đóng tàu của Hyundai. (Nguồn: Yonhap)

Cơ quan Chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc ngày 22/3 cho biết đã tổ chức lễ hạ thủy tàu khu trục mới 2.800 tấn có khả năng chống ngầm tăng cường.

Lễ hạ thủy tàu Chuncheon diễn ra tại xưởng đóng tàu của tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai ở Ulsan, cách thủ đô Seoul khoảng 410km về phía Đông Nam.

Trong số khoảng 50 đại biểu tham dự buổi lễ có Chỉ huy tác chiến Hải quân, Đô đốc Kim Jung-soo và Chủ tịch Hyundai, Lee Sang-kyun.

[Hàn Quốc hạ thủy khu trục mang tên tàu chiến bị Triều Tiên bắn chìm]

Phát biểu tại lễ hạ thủy, Đô đốc Kim nhấn mạnh kể từ ngày thành lập, Hải quân Hàn Quốc đã chuẩn bị cho tương lai bằng việc không ngừng đóng tàu tác chiến và đào tạo binh sỹ, đồng thời khẳng định việc hoàn thành tàu Chungcheon cho thấy tầm nhìn xa cho nhiều năm tiếp theo.

Tàu Chungcheon dài 122m được trang bị hệ thống vũ khí tầm gần Phalanx 20-mm và tên lửa phóng từ dưới nước cũng như các hệ thống định vị thủy âm.

Đây là tàu chiến thứ 8 và cuối cùng được đóng trong khuôn khổ chương trình mua sắm tàu khu trục của Hàn Quốc, có mã FFX Batch-II.

Chương trình này được thiết kế để thay thế đội tàu khu trục 1.500 tấn và tàu hộ tống 1.000 tấn đang trở nên cũ kĩ của nước này./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)