Han Quoc hop an ninh khan cap sau vu phong ten lua Trieu Tien hinh anh 1Triều Tiên thử nghiệm hệ thống tên lửa phóng từ tàu hỏa ngày 15/9. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Ngày 28/9, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) họp khẩn sau vụ phóng một vật thể bay của Triều Tiên trước đó cùng ngày. Hàn Quốc cho rằng đây là "vụ phóng tên lửa tầm ngắn" mới nhất của Triều Tiên.  

Theo Phủ Tổng thống Hàn Quốc, tại cuộc họp các thành viên của NSC đã bày tỏ lấy làm tiếc về vụ phóng diễn ra vào thời điểm sự ổn định tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên rất quan trọng. 

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC), Tướng Won In-choul đã báo cáo với các thành viên NSC về tình hình vụ phóng của Triều Tiên và NSC đã tiến hành thảo luận các vấn đề liên quan.

[Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản]

Theo phát ngôn viên Park Kyung-mee của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ đạo phân tích toàn diện về vụ phóng mới nhất này của Triều Tiên cũng như những tuyên bố gần đây của Bình Nhưỡng về mối quan hệ liên Triều. 

Trước đó cùng ngày, JSC xác nhận Triều Tiên đã phóng ít nhất một vật thể bay ra biển Nhật Bản. Chưa có thông tin chi tiết về số lượng, chủng loại vật thể bay đã được phóng cũng như địa điểm phóng.

Chính phủ Nhật Bản nhận định Triều Tiên dường như đã thực hiện một vụ phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản. Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang phân tích thông tin về vụ phóng./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)