Han Quoc-My thao luan ve quan he dong minh va hop tac tinh bao hinh anh 1Tổng thống Moon Jae In và Giám đốc CIA William Burns. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 15/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã thảo luận về mối quan hệ đồng minh Hàn Quốc-Mỹ trong cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) William Burns, đang ở thăm nước này.

Theo Văn phòng tổng thống Hàn Quốc, Giám đốc CIA William Burns bày tỏ sự tôn trọng sâu sắc đối với những nỗ lực của nhà lãnh đạo Hàn Quốc nhằm duy trì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Tại cuộc họp, hai bên cũng đã trao đổi quan điểm về hợp tác tình báo giữa hai đồng minh và tình hình hiện tại trên Bán đảo Triều Tiên.

[Hàn Quốc-Mỹ xem xét lập đối thoại quốc phòng song phương mới]

Ông Moon Jae In đã cảm ơn ông Burns vì sự hỗ trợ của Mỹ trong việc đưa khoảng 400 người Afghanistan từng hỗ trợ các cơ quan đại diện của Hàn Quốc tới quốc gia Đông Bắc Á này.

Đây là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của ông Burns kể từ khi nhậm chức. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh cả Seoul và Washington đang thúc đẩy nỗ lực khôi phục các cuộc đàm phán hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên vốn bị đình trệ kể từ khi hội nghị thượng đỉnh vào năm 2019 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)