HLV tuyen boi Singapore tiec nuoi khi tuot mat HCV 4x100m tiep suc nam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Huấn luyện viên Gary Tan của đội tuyển bơi Singapore đã bác bỏ thông tin cho rằng lỗi của nhà vô địch Olympic, Joseph Schooling, khiến đội nhà mất huy chương Vàng ở nội dung 4x100m tiếp sức nam tại SEA Games 31.

Ngày 16/5, tờ Today đăng tải đoạn phát biểu của huấn luyện viên người Singapore, trong đó nhấn mạnh: “Chúng tôi đã kết thúc phần thi và sẽ phải tiếp tục để chuẩn bị cho phần thi khác. Lỗi không phải ở Joseph, và tôi sẽ coi mọi thứ như vậy."

Huấn luyện viên Tan thừa nhận việc để tuột mất tấm huy chương Vàng đầy đáng tiếc đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của đội tuyển bơi Singapore nhưng vị huấn luyện viên này cho biết các học trò đã sớm vượt qua sự cố đó, đồng thời đã lấy lại phong độ và sự bình tĩnh cho các nội dung tiếp theo.

[Các kình ngư Việt Nam giành thêm 1 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc]

Huấn luyện viên Gary Tan cũng khẳng định: "Việc giành bốn huy chương vàng sau ngày thi đấu đầu tiên là điều tuyệt vời" trong bối cảnh đội tuyển bơi Singapore phải chuyển sang một thể thức thi đấu hoàn toàn khác ở SEA Games lần này.

Phát biểu trên của huấn luyện viên đội tuyển bơi Singapore được đưa ra sau một trường hợp hy hữu tại SEA Games. Sau khi hoàn tất cuộc thi với thành tích 3 phút 17,19 giây, đội bơi Singapore với các kình ngư Mikkel Lee, Jonathan Tan, Joseph Schooling và Quah Zheng Wen về nhất bỏ xa trước các đội Malaysia (3 phút 20,13 giây) và chủ nhà Việt Nam (3 phút 21,81 giây).

Trong lúc đang trả lời báo chí về thành tích đoạt huy chương Vàng, toàn đội nhận được thông tin kết quả của họ đã bị hủy vì phạm quy lỗi kỹ thuật xuất phát. Trọng tài cũng phát hiện đội bơi Malaysia phạm quy. Theo đó, đội Việt Nam từ vị trí thứ ba bất ngờ giành huy chương Vàng./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)