Hoảng loạn vì tấn công bằng kim tiêm tại Tân Cương

Một loạt vụ tấn công bằng bơm kim tiêm đã xảy ra tại Urumqi, thủ phủ Khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, gây hoảng loạn.
Sáng 3/9, người dân ở thành phốUrumqi, thủ phủ Khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, đã tập trung biểu tìnhtại nhiều địa điểm để yêu cầu chính quyền đảm bảo an ninh sau khi xảy ra hàngloạt vụ tấn công bằng bơm kim tiêm ở thành phố này.

Tân Hoa Xã dẫn lời một sĩ quan cảnh sát giấu tên cho biết, khoảng 10h50'(giờ địa phương), hơn 1.000 người bắt đầu tập trung tại khu dân cư Xiaoximen vàmột số trung tâm thương mại ở Urumqi.

Thời gian gần đây một loạt vụ tấn công bằng bơm kimtiêm dã xảy ra tại Urumqi. Vụ mới nhất xảy ra sáng 3/9, một người đàn ông dùng bơm kim tiêm đâm vào mộtbé gái 5 tuổi.

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở y tế Tân Cương, ông Ngân Ngọc Lâm, chobiết trong số những người bị tấn công chưa có ai bị nhiễm bệnh hay nhiễm độc.

Ông Chu Hải Luân, người đứng đầu Ủy ban phụ trách các vấn đề chính trị vàpháp luật thuộc Khu ủy Tân Cương, cho biết cảnh sát đã bắt giữ 15 đối tượng tìnhnghi là thủ phạm các vụ tấn công trên, trong đó 4 đối tượng đã bị truy tố.

Những vụ tấn công trên xảy ra gần 2 tháng sau vụ bạo động tại Urumqi ngày5/7 làm 197 người thiệt mạng và 1.600 người khác bị thương./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi phát biểu tại Tokyo ngày 6/1/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Bà Takaichi tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản

Ngày 18/2, bà Sanae Takaichi đã được bầu lại làm Thủ tướng Nhật Bản tại kỳ họp đặc biệt của Quốc hội Nhật Bản sau chiến thắng áp đảo của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền trong cuộc bầu cử ngày 8/2.