Hon 3 trieu don hang trong ngay hoi mua sam truc Online Friday hinh anh 1Bảng giới thiệu các quy trình mua hàng trực tuyến tại bờ hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Theo đại diện Ban tổ chức Ngày hội mua sắm trực tuyến-Online Friday 2019, tính đến thời điểm 0h ngày 6/12 và kết thúc lúc 24 giờ của Ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm tại Việt Nam, các phản hồi của người tiêu dùng và các doanh nghiệp, chương trình Online Friday 2019 đã thu được những kết quả tích cực.

Cụ thể, 95.000 sản phẩm chính hãng tham gia chương trình 720 doanh nghiệp mới đăng ký tham gia chương trình, nâng tổng số doanh nghiệp tham gia chương trình trên 3.840 doanh nghiệp và website bán lẻ.

Thống kê đơn hàng từ 50 doanh nghiệp tham gia chương trình, số lượng đơn hàng trên 1,1 triệu đơn hàng. Cùng đó, số lượng đơn hàng toàn thị trường đạt trên 3 triệu đơn hàng, tăng 67% so với năm 2018. Các doanh nghiệp hài lòng với tổ chức về hiệu quả bán hàng, hiệu quả cộng hưởng truyền thông và quảng bá hình ảnh.

Đáng lưu ý, trong ngày Online Friday đã có 11,9 triệu lượt tương tác trên toàn hệ thống; 35.000 lượt tải app; 1,6 triệu lượt quét QR tham gia các chương trình trúng thưởng và 3.992 voucher đặt mua thành công qua hệ thống và các ngành hàng được quan tâm, bán chạy nhất là công nghệ, mỹ phẩm làm đẹp, sức khỏe ẩm thực.

Với một điểm nhấn nổi bật của Online Friday 2019 - sự kiện BigOff trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử, người tiêu dùng đã có cơ hội tận tay tận mắt trải nghiệm công nghệ và mua sắm bằng QR Code trong thời gian từ ngày 6-8/12 tại ba thành phố lớn là Hà Nội (tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm), Thành phố Hồ Chí Minh (khu phố đi bộ Nguyễn Huệ), Đà Nẵng (khu vực đầu Cầu Rồng, công viên Bờ Đông).

Ngay sau lễ khai mạc vào tối 5/12, Tuần trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân trên cả nước.

[Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday không "nóng" như kỳ vọng]

Trong ba ngày vừa qua, tại ba địa điểm, ước tính đã có khoảng gần 1 triệu lượt khách đến tham dự, trải nghiệm, đồng thời người tiêu dùng toàn quốc có thể trải nghiệm công nghệ mua sắm cùng Online Friday trên nhiều kênh như truyền hình VTV1, môi trường online (website và fanpage onlinefriday, fanpage VTV24) để tham gia chương trình scan mã QR nhận quà may mắn với nhiều phần quà có giá trị cao từ NTT Napas, Vinfast, Habeco,… với tổng giá trị giải thưởng bằng hiện vật lên tới 2 tỷ đồng.

Cho đến nay đã có rất nhiều phần quà gọi tên chủ nhân, truy cập https://www.facebook.com/onlinefriday/ để cập nhật thông tin người trúng giải. Đặc biệt là phần thưởng là hai xe ôtô Fadil Plus do Alliex và Vinfast tài trợ trong chương trình “Quét càng nhiều, trúng càng lớn Cơ hội rinh xe Fadil Plus về nhà” vẫn đang chờ chủ nhân rước về nhà được gia hạn thêm 24h nữa, chương trình vẫn tiếp diễn và sẽ kết thúc vào lúc 23h59 ngày 8/12.

Để có cơ hội sở hữu xe Fadil Plus, người dùng có thể truy cập trang onlinefriday.vn, chọn mã hàng muốn mua, scan QR code để săn voucher giảm giá. Tiếp đến thanh toán voucher từ ngày 5/12 đến ngày 8/12 truy cập website hàng hóa muốn mua của doanh nghiệp; nhập mã voucher và thanh toán để hoàn tất chu trình mua hàng và hàng hóa sẽ được giao tận nhà.

Ban tổ chức lưu ý thêm, người tiêu dùng sau khi mua voucher thành công, chia sẻ về chương trình và gắn 5 hashtag #Tuhaovietnam, #Onlinefriday, #Vinfast, #Fadil, #Alliex trên tường Facebook của mình sẽ có cơ hội trúng thưởng xe ôtô Vinfast.

Theo công bố của Ban tổ chức chương trình, năm 2019 sẽ là năm mở đầu cho hoạt động thường xuyên của Bộ Công Thương đem đến cho khách hàng, người tiêu dùng trên toàn quốc những chương trình chỉ có hàng chính hãng "Every Friday" bắt đầu từ ngày 6/12 trên hệ thống website www.onlinefriday.vn và app Online Friday (iOS và Android).

Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday, đã được Chính phủ phê duyệt và tổ chức thường niên vào ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng 12. Năm nay là năm thứ sáu liên tiếp, Bộ Công Thương chủ trì, giao Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số là đơn vị đầu mối, tổ chức, phối hợp cùng các tổ chức và doanh nghiệp triển khai.

Sự kiện này nhằm đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm, xây dựng một liên kết chặt chẽ, bền vững giữa cộng đồng doanh nghiệp từ nhà sản xuất, nhà phân phối đến các đơn vị cung ứng dịch vụ hạ tầng cho thương mại điện tử./.

Uyên Hương (TTXVN/Vietnam+)