Hong Kong huy dong canh sat ho tro xet nghiem COVID-19 toan dan hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, phòng lây nhiễm COVID-19 tại công viên ở Hong Kong, Trung Quốc (Ảnh: THX/TTXVN)

Chính quyền khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) dự kiến triển khai ít nhất 4.000 cảnh sát hỗ trợ đợt xét nghiệm COVID-19 cho toàn dân vào cuối tháng 3.

Cảnh sát sẽ kích hoạt lực lượng ở 5 khu vực lớn. Một số cảnh sát bình thường làm việc tại các văn phòng cũng có thể được điều động ra tuyến đầu hỗ trợ công tác chống dịch.

[Hong Kong kêu gọi người dân không hoang mang trước làn sóng dịch mới]

Trong thời gian đó, họ có thể đảm nhận các nhiệm vụ như ngăn người dân ở các khu vực hoặc khu nhà có tiến hành xét nghiệm rời khỏi nhà trước ngày xét nghiệm, đưa người nhiễm bệnh đến bệnh viện hoặc cơ sở cách ly cộng đồng...

Chính quyền Hong Kong dự kiến bắt đầu xét nghiệm toàn dân vào ngày 26/3 và kéo dài 9 ngày, mỗi người xét nghiệm tổng cộng 3 lần và sẽ bị hạn chế ra khỏi nhà trong 4 ngày.

Trong thời gian này, người dân có thể ra ngoài mua các mặt hàng được chỉ định như thực phẩm, thuốc, song chi tiết cụ thể chưa được công bố.

Trong làn sóng dịch bệnh thứ 5 có diễn biến phức tạp này, lực lượng cảnh sát Hong Kong đã bám sát các chốt, linh hoạt triển khai nhân lực, vật lực theo diễn biến của dịch và nhu cầu thực tế, hỗ trợ cho công tác cứu chữa bệnh như hỗ trợ quản lý các cơ sở cách ly, tiến hành các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát hoạt động đi lại của người dân và xét nghiệm bắt buộc./.

Mạc Luyện (TTXVN/Vietnam+)