Iran cao buoc khung bo trong nuoc duoc nuoc ngoai hau thuan hinh anh 1Hiện trường vụ tấn công tại thành phố cảng Chabahar. (Nguồn: The Hindu)

Ngày 6/12, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cáo buộc những phần tử khủng bố được nước ngoài hậu thuẫn đã tiến hành các vụ tấn công tại thành phố cảng Chabahar trước đó cùng ngày, khiến 2 người thiệt mạng và khoảng 40 người khác bị thương.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Mohammad Javad Zarif viết: "Những phần tử khủng bố được nước ngoài hậu thuẫn đã giết hại và làm bị thương nhiều người vô tội tại Chabahar. Như chúng tôi đã từng nói rõ trước đây, những tội ác như vậy sẽ phải bị trừng phạt.”

[Iran: Đánh bom liều chết gần đồn cảnh sát gây thương vong lớn]

Vụ đánh bom xe liều chết xảy ra gần đồn cảnh sát tại thành phố Chabahar, thuộc tỉnh Sistan-Baluchistan, miền Đông Nam Iran. Nhà chức trách địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc.

Tỉnh Sistan-Baluchistan, nơi xảy ra vụ đánh bom liều chết nói trên, lâu nay luôn là một điểm nóng bạo lực với việc các phần tử ly khai Baluchi ẩn náu tại Pakistan và nhiều đối tượng Hồi giáo cực đoan tiến hành nhiều vụ tấn công dọc khu vực biên giới giữa Iran và Pakistan này./.

(TTXVN/Vietnam+)