Iran neu ly do khong chia se tin tinh bao vu roi may bay Ukraine hinh anh 1Hiện trường vụ máy bay của Hãng hàng không quốc tế Ukraine rơi tại Tehran, Iran ngày 8/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 3/2, Hassan Rezaifar, người phụ tránh các cuộc điều tra tai nạn thuộc Cơ quan Hàng không Dân sự Iran được dẫn lời cho hay, Tehran không còn chia sẻ bằng chứng từ cuộc điều tra vụ rơi máy bay Ukraine với Kiev sau khi đoạn ghi âm từ cuộc điều tra này bị các phương tiện truyền thông Ukraine rò rỉ.

Tệp ghi âm nêu trên là một phần bằng chứng đã được trao cho các chuyên gia Ukraine trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ rơi máy bay Ukraine của một nhóm điều tra chung.

[Hộp đen máy bay Boeing bị rơi ở Iran sẽ được chuyển cho Ukraine]

Theo hãng tin bán chính thức Mehr, ông Rezaifar nêu rõ: "Nhóm điều tra chung về mặt kỹ thuật vụ rơi máy bay Ukraine, trong một động thái bất thường, đã công bố tệp ghi âm bí mật cuộc liên lạc của phi công điều khiển một máy bay hoạt động trùng thời điểm với máy bay Ukraine. Hành động này của phía Ukraine đã khiến chúng tôi không chia sẻ thêm bất bằng chứng nào với họ nữa"./.

(Vietnam+)