Nga tiết lộ tình tiết mới trong vụ Iran bắn rơi máy bay Ukraine

Quyền Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng có ít nhất 6 chiếc tiêm kích F-35 của Mỹ xuất hiện trong không phận biên giới của Iran vào thời điểm máy bay chở khách của Ukraine bị bắn nhầm.
Nga tiết lộ tình tiết mới trong vụ Iran bắn rơi máy bay Ukraine ảnh 1Hiện trường vụ rơi máy bay của Hãng hàng không quốc tế Ukraine tại Tehran, Iran, ngày 8/1/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 17/1, quyền Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay vụ Iran bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine trước đó xảy ra vào thời điểm Tehran "bị căng thẳng" trước thông tin các máy bay tiêm kích tiên tiến F-35 của Mỹ xuất hiện trong khu vực.

Ông Lavrov nói: "Có ít nhất 6 chiếc tiêm kích F-35 của Mỹ xuất hiện trong không phận biên giới của Iran vào thời điểm đó. Thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng, song tôi muốn nhấn mạnh rằng sự căng thẳng luôn đi kèm với những tình huống như vậy."

Chuyến bay mang số hiệu PS752 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine rơi tại Tehran khi đang trên hành trình từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine sáng 8/1.

Máy bay Boeing 737-800 trên cất cánh chỉ vài giờ sau khi Iran phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq nhằm đáp trả việc Mỹ không kích sân bay Baghdad khiến Tướng Qasem Soleimani của Iran thiệt mạng.

Iran đã thừa nhận các binh sỹ phòng không của nước này nhầm chiếc máy bay của Ukraine là một tên lửa hành trình nên đã sử dụng tên lửa tầm ngắn để bắn hạ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục