Iran tuyen bo san sang lam trung gian hoa giai giua Tho Nhi Ky-Syria hinh anh 1Đặc phái viên của LHQ về Syria, ông Geir Pedersen. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reutes đưa tin, ngày 8/2, Bộ Ngoại giao Iran thông báo nước này sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria giải quyết mâu thuẫn hiện nay.

Trên trang web, Bộ Ngoại giao Iran cho biết trong một cuộc họp giữa Đặc phái viên của Liên hợp quốc về Syria Geir Pedersen và các quan chức Iran, Tehran đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các vấn đề liên quan tới Syria thông qua các biện pháp ngoại giao.

[Syria triển khai quân tại những khu vực mới gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ]

Thông tin trên trang web của Bộ Ngoại giao Iran viết: "Trong cuộc họp, Iran đã nhắc lại rằng những người dân thường tại Syria không thể bị đưa ra làm lá chắn sống... và Iran sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria để giải quyết vấn đề."

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã đe dọa sẽ đẩy lùi quân đội Chính phủ Syria tại Idlib nếu lực lượng này không rút khỏi trước cuối tháng.

Tuyên bố được đưa ra sau khi 8 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng hôm 3/2 vừa qua sau các vụ nã pháo của quân đội Chính phủ Syria gần thị trấn Saraqeb./.

(Vietnam+)