Iraq: Thông tin trái chiều về vụ nổ lớn tại thủ đô Baghdad

Đại tá Hameed cho rằng Bộ Chỉ huy các chiến dịch phối hợp giữa quân đội và cảnh sát Baghdad trước đó đã nhầm lẫn đây là vụ đánh bom liều chết khiến một số người thiệt mạng.
Iraq: Thông tin trái chiều về vụ nổ lớn tại thủ đô Baghdad ảnh 1Hiện trường một vụ nổ ở Baghdad. (Nguồn: Reuters)

Một vụ nổ lớn đã xảy ra ngày 9/5 tại quận Sadr City, phía Đông Bắc thủ đô Baghdad. Tuy nhiên, các nguồn tin đã đưa ra thông tin trái ngược nhau về vụ nổ.

Phát biểu với hãng tin Reuters, Đại tá cảnh sát Jamal Hameed cho biết đã phát hiện một bưu kiện bên lề đường gần chợ. Lực lượng chức năng đã cho nổ có kiểm soát khối thuốc nổ này và không ai bị thương.

Đại tá Hameed cho rằng Bộ Chỉ huy các chiến dịch phối hợp giữa quân đội và cảnh sát Baghdad trước đó đã nhầm lẫn đây là vụ đánh bom liều chết khiến một số người thiệt mạng.

Theo tuyên bố trên, khi bị các lực lượng an ninh bao vây, một đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ đeo bên người, khiến 8 người thiệt mạng.

[Xác nhận những thương vong đầu tiên trong vụ nổ tại Afghanistan]

Trong khi đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố đã tiến hành một vụ tấn công liều chết tại quận Sadr City, khiến 8 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương. 

3 năm sau khi IS chiếm giữ nhiều khu vực rộng lớn của Iraq, năm 2017, giới chức nước này đã tuyên bố đánh bại tổ chức Hồi giáo cực đoan trên.

Tuy nhiên, sau đó, các tay súng IS đã đổi chiến thuật chuyển sang các cuộc tấn công kiểu du kích.

Tháng 1/2018, IS đã tiến hành 2 vụ đánh bom liên hoàn ở thủ đô Baghdad khiến 31 người thiệt mạng. Sau đó, vào tháng 11, nhiều vụ nổ đã xảy ra ở các quận có đông người Shi'ite sinh sống ở thủ đô Baghdad, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục