IS dinh liu toi vu tan cong toa nha cua Bo Noi vu Saudi Arabia hinh anh 1Cờ của tổ chức khủng bố IS. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 21/4, kênh truyền hình Arabiya TV của Saudi Arabia đưa tin thủ phạm vụ tấn công nhằm vào tòa nhà của lực lượng an ninh nhà nước thuộc Bộ Nội vụ ở Tây Bắc Riyadh là những phần tử phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo truyền thông nhà nước Saudi Arabia, lực lượng an ninh nước này đã ngăn chặn được vụ tấn công của bốn phần tử phiến quân nhằm vào cơ sở của lực lượng tình báo nội địa Mabaheth ở Zulfi, một thành phố nhỏ cách Riyadh khoảng 250km về phía Tây Bắc.

[Những kẻ khủng bố tấn công tòa nhà của Bộ Nội vụ Saudia Arabia]

Tuy nhiên, cho đến nay IS vẫn chưa lên tiếng thừa nhận gây ra vụ tấn công trên.

Nhà chức trách Saudi Arabia cũng chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc cũng như xác nhận danh tính những kẻ tấn công.

Trước đó cùng ngày, truyền thông khu vực Trung Đông đưa tin bốn kẻ tấn công đã bị tiêu diệt trong một vụ tấn công khủng bố bất thành nhằm vào tòa nhà của Bộ Nội vụ Saudi Arabia ở Zulfi, phía Bắc thủ đô Riyadh.

Kênh truyền hình Al-Arabiya cho biết những đối tượng tình nghi lái một chiếc xe ôtô tìm cách lao vào cổng chính của trung tâm thuộc Tổng cục điều tra ở Riyadh. Tuy nhiên, những đối tượng này đã bị lực lượng an ninh ngăn chặn./.

Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)