Israel hoàn tất thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow

Tổ hợp phòng thủ tên lửa Arrow-2 và Arrow-3 từ lâu đã đi vào hoạt động như một phần trong hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầng của Israel và nước này hiện đang hợp tác với Mỹ phát triển Arrow 4.
Israel hoàn tất thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow ảnh 1Hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-3 được phóng thử từ một địa điểm ở Alaska, Mỹ tháng 7/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/1, Bộ Quốc phòng Israel cho biết đã hoàn tất thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow.

Theo Bộ Quốc phòng Israel, nhà chức trách nước này sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về cuộc thử nghiệm vừa qua.

Hồi tháng 2/2021, Bộ Quốc phòng Israel tiết lộ đang hợp tác với Mỹ để phát triển tổ hợp phòng thủ tên lửa đạn đạo mới mang tên Arrow 4 - lớp lá chắn tiếp theo trong hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầng của Israel nhằm phòng thủ trước các mối đe dọa phức tạp hơn trong tương lai.

[Israel hợp tác với Mỹ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-4]

Việc hợp tác với các đối tác Mỹ trong việc phát triển Arrow 4 sẽ mang lại bước nhảy vọt về công nghệ.

Công ty hàng không vũ trụ của Aerospace Industries sẽ là nhà thầu chính chương trình Arrow 4; Tập đoàn Boeing của Mỹ và công ty sản xuất vũ khí Elbit của Israel sẽ cùng tham gia vào dự án.

Tổ hợp phòng thủ tên lửa Arrow-2 và Arrow-3 từ lâu đã đi vào hoạt động như một phần trong hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầng của Israel có nhiệm vụ phá hủy các tên lửa đang phóng đến trên không trung và từ ngoài không gian./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục