Israel khẳng định không liên quan tới 2 tàu thương mại bị Houthi tấn công

Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari nêu rõ các tên lửa nhắm vào 2 tàu thương mại không có mối liên hệ nào với nhà nước Israel, trong đó, một tàu bị hư hỏng nghiêm trọng, tàu còn lại bị hư hỏng nhẹ.

Hai tàu thương mại là mục tiêu tấn công của các tay súng Houthi. (Nguồn: X)
Hai tàu thương mại là mục tiêu tấn công của các tay súng Houthi. (Nguồn: X)

Người phát ngôn của quân đội Israel, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari khẳng định nước này không có mối liên hệ nào với 2 tàu bị phong trào Houthi của Yemen tấn công trong ngày 3/12.

Ông Hagari nêu rõ: “Ngày 3/12, các tên lửa nhắm vào 2 tàu thương mại không có mối liên hệ nào với nhà nước Israel... Một tàu bị hư hỏng nghiêm trọng và có nguy cơ bị đắm, tàu còn lại bị hư hỏng nhẹ.”

Người phát ngôn của quân đội Israel thông báo ông đang theo dõi vụ việc cùng Bộ Chỉ huy Trung tâm và Hạm đội 6 của Mỹ trước khi chia sẻ thông tin với báo giới.

Trước đó, người phát ngôn lực lượng Houthi của Yemen cho hay phong trào này đã tấn công 2 tàu của Israel trong ngày 3/12 bằng máy bay không người lái có vũ trang và tên lửa hải quân.

Theo người phát ngôn của Houthi, hai tàu Unity Explorer và Number Nine đã trở thành mục tiêu sau khi từ chối cảnh báo từ lực lượng hải quân của Houthi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục