Israel noi lai cap giay phep nhap canh cho nguoi Palestine tai Gaza hinh anh 1Người Palestine tập trung để xin giấy phép lao động của Israel tại Dải Gaza tháng 6/2021. (Nguồn: AFP)

Ngày 22/6, Israel cho biết sẽ nối lại và gia tăng giấy phép nhập cảnh cho lao động Palestine tại Dải Gaza, theo đó hủy bỏ lệnh đình chỉ được công bố vài ngày trước đó.

Trong một tuyên bố, COGAT, cơ quan Bộ Quốc phòng Israel chịu trách nhiệm về các vấn đề dân sự tại vùng lãnh thổ Palestine, cho biết nhà chức trách quyết định "nâng hạn ngạch giấy phép nhập cảnh được cấp cho người Palestine tại Dải Gaza với mục đích làm việc và thương mại thêm 2.000 giấy phép."

[Israel cấp thêm hàng nghìn giấy phép nhập cảnh cho người Palestine]

Theo COGAT, quyết định trên sẽ có hiệu lực trong những ngày tới với điều kiện là tình hình an ninh trong khu vực ổn định.

Hôm 18/6, quân đội Israel cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công các vị trí của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza để trả đũa vụ bắn tên lửa từ vùng đất của người Palestine.

Nhà nước Do Thái sau đó thông báo sẽ tạm dừng kế hoạch cấp thêm giấy phép lao động cho người Palestine ở Dải Gaza.

Trước đó, ngày 16/6, Chính phủ Israel thông báo kể từ ngày 19/6 sẽ có thêm 2.000 lao động Palestine ở Dải Gaza được cấp giấy phép sang làm việc tại Israel và khu Bờ Tây, nâng tổng số giấy phép lên 14.000.

Israel phong tỏa Dải Gaza kể từ năm 2007. Hiện, có khoảng 12.000 lao động ở Gaza được phép sang Israel làm việc./.

Trần Quang (TTXVN/Vietnam+)