Israel tham van 6 nguoi co lien quan vu mua tau ngam cua Duc hinh anh 1(Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 3/9, cảnh sát Israel cho biết họ đã bắt giữ 6 người để thẩm vấn xung quanh việc nghi ngờ có liên quan đến vụ án tham nhũng trong một thỏa thuận mua tàu ngầm cho Hải quân Israel từ tập đoàn ThyssenKrupp của Đức.

Trong số những người bị bắt giữ gồm David Sharan, cựu chánh văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu, và cựu chỉ huy Hải quân - Đô đốc  Eliezer Marom, là những người đã bị các điều tra viên thẩm vấn.

Truyền thông Israel đưa tin, cảnh sát đã tiến hành các cuộc khám xét tại nhà riêng của những người bị tình nghi. 

[Nhiều quan chức cấp cao Israel bị bắt giữ do bê bối tham nhũng]

Một quan chức của Israel cho hay, tháng 7 vừa qua, Đức đã trì hoãn ký thỏa thuận với Israel về việc bán 3 tàu ngầm cho nước này sau khi cuộc điều tra tham nhũng đang trở nên rầm rộ với vụ bắt giữ một số người bị tình nghi có liên quan đến hối lộ và rửa tiền xung quanh thỏa thuận mua tàu ngầm Dolphin từ tập đoàn ThyssenKrupp. 

David Shimron, một người họ hàng của Netanyahu, là luật sư riêng của gia đình thủ tướng và cũng là người đại diện cho hãng ThyssenKrupp ở Israel, nằm trong số những người bị thẩm vấn và sau đó được thả vào tháng 7.

Các quan chức Israel cho biết phía tập đoàn Đức đã không rút lui khỏi thỏa thuận và đang chờ kết quả của cuộc điều tra./.
(Vietnam+)