Israel thông báo thử thành công hệ thống tác chiến điện tử mới

Theo thông báo, các cuộc thử nghiệm đã kiểm tra năng lực của DESEAVER MK 4 - hệ thống tác chiến điện tử do Elbit Systems phát triển để ứng phó với tình huống bị tấn công bằng nhiều tên lửa cùng lúc.
Israel thông báo thử thành công hệ thống tác chiến điện tử mới ảnh 1Khói lửa bốc lên sau cuộc không kích do Israel tiến hành tại Dải Gaza ngày 9/5/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Công ty Quốc phòng Elbit Systems của Israel ngày 1/8 thông báo đã cùng với Hải quân nước này thực hiện thành công các cuộc thử nghiệm trên biển đối với hệ thống tác chiến điện tử mới.

Theo thông báo, các cuộc thử nghiệm đã kiểm tra năng lực của DESEAVER MK 4 - hệ thống tác chiến điện tử mới do Elbit Systems phát triển để ứng phó với những tình huống bị tấn công bằng nhiều tên lửa cùng lúc.

Hệ thống này có khả năng phóng tên lửa "mồi bẫy" được các thuật toán chống tên lửa lựa chọn.

[Quân đội Israel dùng trí tuệ nhân tạo để tìm mục tiêu không kích]

Các tên lửa "mồi bẫy" được phóng từ một số bệ phóng được gắn cố định và có thể huấn luyện được để đối phó với nhiều mối đe dọa xảy ra cùng lúc.

DESEAVER MK 4 là thế hệ thứ tư của hệ thống tác chiến điện tử, được tích hợp đầy đủ vào các hệ thống chiến đấu khác của tàu chiến.

Elbit Systems được thành lập năm 1966 và có trụ sở chính tại thành phố Haifa, phía Bắc Israel, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm hàng không vũ trụ, các hệ thống bộ binh và hải quân, thông tin liên lạc và do thám./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục