Ông Antonio Morana, người phát ngôn lực lượng bảo vệ bờ biển ở Lampedusa, chobiết các nạn nhân nói trên chủ yếu là người lao động châu Á và các nước thuộckhu vực sa mạc Sahara, đang sống và làm việc ở Libya.
Quá trình cứu hộ diễn rakhó khăn do tàu tuần tra, cứu hộ không thể tiếp cận con tàu vì nước quá nông.
Chiếc tàu nói trên đã bị mắc cạn ngoài khơi cảng Lampedusa sáng sớm 8/5 do gióthổi mạnh, đẩy tàu va phải đá ngầm khiến hệ thống lái bị hỏng.
Những hình ảnhđược phát trên kênh truyền hình SkyTG24 cho thấy các nạn nhân hết sức hoảngloạn, một số đã nhảy xuống biển hoặc bị đẩy rơi xuống biển.
Lampedusa đã phải tiếp nhận khoảng 30.000 người nhập cư bất hợp pháp đến từ BắcPhi thời gian qua do những bất ổn chính trị ở khu vực này./.