Kẻ giết nghị sỹ Anh tự nhận là "thần chết của kẻ phản bội"

Thomas Mair, kẻ sát hại dã man nữ nghị sỹ Anh Jo Cox, tuyên bố tên của hắn là "thần chết của những kẻ phản bội và tự do của nước Anh."
Kẻ giết nghị sỹ Anh tự nhận là "thần chết của kẻ phản bội" ảnh 1Đối tượng Thomas Mair. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Ngày 18/6, đối tượng Thomas Mair - kẻ đã sát hại dã man nữ nghị sỹ Anh Jo Cox đã được đưa ra Tòa án Westminster để chính thức nghe thẩm phản công bố các tội danh bị truy tố là hành hung, giết người, tàng trữ vũ khí trái phép và một tội danh khác về vũ khí.

Trước tòa, đối tượng Thomas Mair đã tỏ ra ngoan cố và ngạo mạn khi thẩm phán hỏi tên của y. Thomes Mair tuyên bố tên của hắn là "thần chết của những kẻ phản bội và tự do của nước Anh."

Hôm 16/6 vừa qua, bà Jo Cox (41 tuổi) thuộc Công đảng có xu hướng ủng hộ Liên minh châu Âu (EU) đã bị bắn và đâm chết tại khu vực bầu cử Birstall gần thành phố Leeds, vùng Yorkshire.

Bà Cox là một trong những nghị sỹ Anh đầu tiên lên tiếng ủng hộ Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU). Các nhà điều tra đang xác định được liệu vụ tấn công nhằm vào nữ nghị sỹ này có liên quan tới chiến dịch này hay không.

Trong khi đó, đài truyền hình Sky News dẫn lời các nhân chứng giấu tên có mặt tại hiện trường vụ tấn công cho biết kẻ nổ súng tấn công bà Cox đã hét to câu "Nước Anh là số 1."

Việc nữ nghị sỹ Jo Cox bị sát hại dã man đã khiến cả nước Anh và châu Âu rúng động khi mà chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh ra đi hay ở lại EU. Cả hai phe ủng hộ và phản đối Anh rời EU đều đã phải tạm ngừng chiến dịch vận động tranh cử trong ngày 16/6./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục